Ngày 19-4, Công an quận 5, TP HCM đang tạm giữ Trương Gia Huy (21 tuổi, ngụ quận 10) để điều tra về hành vi hiếp dâm. 

Huy là nam thanh niên đã có hành vi đe dọa hiếp dâm chị L.T.H. (sống lang thang) mà Báo Người Lao Động đã thông tin khi clip vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội facebook.

Thanh niên có hành vi đe dọa hiếp dâm cô gái sống lang thang khai gì ? - Ảnh 1.
Thanh niên có hành vi đe dọa hiếp dâm cô gái sống lang thang khai gì ? - Ảnh 2.

Huy cầm tuốc-nơ-vít đe doạ cô gái để thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng bất thành (ảnh bạn đọc cung cấp)

Tại cơ quan điều tra, Huy khai từng làm công nhân nhưng do dịch Covid-19 nên thất nghiệp. Không có công ăn việc làm nên Huy mượn xe máy và app Be Bike của bạn để chạy xe ôm kiếm tiền. 

Khoảng 1 giờ ngày 18-4, Huy đứng ở giao lộ Ngô Quyền- Hồng Bàng thì thấy chị L.T.H. đi bộ một mình nên nảy sinh ý định hiếp dâm. 

Lúc này, Huy theo dõi chị H. suốt quãng đường dài khoảng 1km. Khi đến đường Lão Tử, Huy thấy đường vắng nên bế chị H. vào hẻm để khống chế. Do nạn nhân chống cự, Huy mở cốp xe máy lấy một tuốc- nơ-vít đe dọa, đánh chị H. và cởi quần nạn nhân để thực hiện hành vi hiếp dâm. Thấy một người đàn ông đi vào hẻm, Huy lo sợ, bỏ về phòng ngủ. 

Sau khi thức dậy, Huy được một người bạn gửi đoạn clip cho xem. Hoảng sợ và biết mình không thể thoát tội, Huy gọi điện cho một cán bộ Công an phường 11, quận 5 để đầu thú. Lý giải về hành động của mình, Huy cho rằng do còn trẻ, bồng bột nên dẫn tới hành động không đúng đắn. 

"Em thường xuyên xem phim đồi truỵ. Do nóng trong người và không có tiền bạc nên em không kiềm chế được bản thân mới hành động như vậy", Huy khai với công an.

SỸ HƯNG