Ngày 26-7, tin từ Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đang phối hợp với các phòng ban để làm rõ vụ việc một thanh niên tàng trữ vũ khí trái phép khi tham gia giao thông.

Thanh niên đầu trần dạo phố thủ súng Colt cùng 3 viên đạn - Ảnh 1.

Thanh niên thủ theo khẩu súng khi đi dạo phố vào ban đêm

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút giờ ngày 24-7, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực đường CSEDP, đoạn gần Trường liên cấp Newton (thuộc phố Thành Yên, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa), tổ công tác của Phòng Cảnh sát Cơ động phát hiện Nguyễn Trọng Quý đang điều khiển xe máy không gắn biển kiểm soát và không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để tiến hành kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe của Nguyễn Trọng Quý có một túi da màu đen, bên trong có 1 khẩu súng colt và 3 viên đạn trong ổ đạn. Tổ công tác đã nhanh chóng đưa Quý và tang vật về trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Tại cơ quan công an, bước đầu Quý khai nhận thủ súng Colt và 3 viên đạn trên để phòng thân.

Hiện Phòng Cảnh sát Cơ động đang phối hợp với Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh