Ngày 17-9, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, cho biết đã bắt giữ một trong những đối tượng thuộc hai nhóm thanh niên hỗn chiến với nhau tại cụm dân cư Tiền Trung, phường Ái Quốc, TP Hải Dương vào trưa 16-9 là Bùi Đức Trượng (SN 1974 ở tổ 8, cụm 2, phường Đồng Tâm, quận Kiến An, TP Hải Phòng).

Ngoài ra, lực lượng công an còn thu giữ 1 khẩu súng colt, 4 viên đạn, 2 vỏ đạn và 1 đầu đạn tại hiện trường.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 16-9, anh A Xi (SN 1967, mang quốc tịch Trung Quốc) cùng 3 thanh niên, trong đó có Bùi Đức Trượng, bị một nhóm thanh niên dùng tuýp sắt, dao vây đánh tại khu vực cây xăng ngã ba Hàng (thuộc địa phận phường Ái Quốc, TP Hải Dương). Hậu quả, anh A Xi bị thương ở đùi đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, lực lượng Công an TP Hải Dương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, truy bắt các đối tượng.

Khi phát hiện lực lượng công an, Trượng đã bỏ chạy từ ngã ba Hàng về khu vực Tiền Trung, chạy vào nhà của chị Nguyễn Thị Nga (SN 1978, ở cụm dân cư Tiền Trung) và cố thủ trên tầng hai của ngôi nhà.

Tại đây, Trọng tiếp tục nổ súng ra phía ngoài để đe dọa lực lượng chức năng. Sau khoảng 30 phút vận động, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã khống chế và bắt giữ được Trọng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do hai nhóm thanh niên trên có mâu thuẫn trong làm ăn, không thỏa thuận nên xảy ra vụ hỗn chiến tại khu vực cây xăng ngã ba Hàng.

Tr.Đức