Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45), Công an tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị này phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ vừa bắt quả tang vụ vận chuyển ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay, thu giữ tang vật là 8 kg ma túy đá.

Theo Phòng Cảnh sát Hình sự, vào khoảng 5 giờ 50 phút sáng 8-1, tại xã Nguyên Giáp (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), lực lượng công an phát hiện chiếc xe ô tô taxi mang BKS của tỉnh Nam Định, đi theo chiều Thái Bình-Hải Phòng, chở theo một đối tượng nghi vấn. Quá trình dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ đối với tài xế taxi Hoàng Văn Đ. (trú tại TP Nam Định), đối tượng ngồi sau có vẻ ngoài như nam giới có biểu hiện lo lắng.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại cốp đựng đồ phía sau xe ô tô có 1 túi xách, bên trong có chứa 5 gói được bọc nylon màu xanh, trong đó có 2 gói đã bị xé rách, nghi vấn là ma túy. Vào thời điểm kiểm tra, đối tượng đi trên xe đưa ra một chứng minh nhân dân giả mang tên Nguyễn Đăng Phát (19 tuổi, ở tại đường Bùi Minh Thực, phường 8, quận 8, TP HCM).

Quá trình đấu tranh, lực lượng công an làm rõ nhân thân đối tượng này là nữ, tên là Lê Võ Thúy Vy (25 tuổi, trú tại tổ 2, khu 7, Trần Quang Hiệu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Theo lời khai của Vy, từ khi bố mẹ bỏ nhau, Vy được 1 người họ hàng đưa vào TP HCM nuôi dưỡng. Trong những ngày sống với người họ hàng bị đồng tính, Vy cũng đã bị ảnh hưởng, thích trở thành đàn ông.

Vì thế, Vy đã sang Thái Lan để chuyển giới. Vào thời điểm này, đối tượng đang tiêm hoóc môn, chuẩn bị cho một ca phẫu thuật.

Khoảng 5 tháng trước, qua mạng xã hội, Vy được 1 người phụ nữ tên Phương đặt vấn đề thuê Vy vận chuyển ma túy từ TP HCM ra Hải Phòng và hứa trả tiền công là 10 triệu đồng.

Khoảng 17 giờ ngày 5-1, như đã hẹn, tại khu vực vòng xoáy Dân Chủ (TP HCM) có 2 người phụ nữ đưa cho Vy 1 túi xách, bên trong có chứa 8 kg ma túy đá. Các đối tượng yêu cầu Vy không được đi máy bay mà phải vận chuyển hàng bằng tàu hỏa. Các đối tượng thỏa thuận khi nào đến Hải Phòng sẽ có người liên hệ và nhận túi hàng trên nhưng Vy chưa kịp giao thì bị phát hiện và bắt giữ.

Tr.Đức