Chiều ngày 9-8, Thượng tá Ngô Đức Ninh, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với hai người: Vương Thị Lan (SN 1962) và Mai Văn Dương (SN 1989), cùng ngụ tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, về tội trộm cắp tài sản.

Bắt được bò đi lạc, dì rủ cháu bán lấy tiền tiêu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 1-8 vừa qua, Công an thị xã Kỳ Anh nhận được trình báo của ông Lê Văn Quang (SN 1960, trú tại tổ dân phố Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh), về việc ngày 12-7, trong lúc chăn thả tại khu vực chuyên chăn thả gia súc của địa phương này, ông bị mất một con bò (trị giá khoảng 14 triệu đồng).

Cơ quan điều tra đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Sau quá trình sàng lọc đối tượng, đến ngày 3-8, lực lượng chức năng xác định bà Lan và Dương đã trộm con bò của ông Quang.

Bước đầu, bà Lan khai nhận, sau khi phát hiện con bò của ông Quang đi lạc vào vườn nhà, bà Lan đã bắt và giữ lại vài ngày rồi rủ thêm cháu của mình là Dương tìm người mua và bán với số tiền 13,5 triệu đồng.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bảo Anh