Thấy cướp, bảo vệ ngân hàng bỏ chạy đi nghe điện thoại!

Tin mới

21/09/2017 13:44

(NLĐO) - HĐXX nhận định, việc xảy ra vụ cướp táo tợn có một phần lỗi từ nhân viên ngân hàng khi đã tích cực gom tiền bỏ vào túi cho kẻ cướp, còn bảo vệ bỏ chạy đi nghe điện thoại vì sợ tên cướp nhìn thấy…

Trưa 21-9, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cướp tài sản, TAND tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt 20 năm tù đối với bị cáo Lê Lâm Hưng (29 tuổi; ngụ tỉnh Quảng Ninh), nguyên kỹ sư điện của Ban Quản lý dự án nhiệt điện 3, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Thấy cướp, bảo vệ ngân hàng bỏ chạy đi nghe điện thoại! - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Lâm Hưng tại tòa

Tại tòa, Hưng khai, sau khi cướp được 1,6 tỉ đồng và 35.900 USD của Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh thị xã Duyên Hải vào chiều 26-4, qua ngày hôm sau, Hưng đem tiền trả nợ, chuộc máy tính, xe máy, tiêu xài, đưa cho vợ (vợ không biết đây là tiền cướp) tổng cộng hết gần 1,6 tỉ đồng. Cơ quan điều tra đã thu hồi được hơn 355 triệu đồng - số tiền mà bị cáo đã trả nợ và đưa cho vợ. Số tiền còn lại, do những chủ nợ đã tiêu xài hết nên không thu hồi được.

Video: Cướp ngân hàng ở Trà Vinh, lãnh 20 năm tù

Cơ quan điều tra đã bàn giao số tiền thu hồi được cho đơn vị bảo hiểm, có sự đồng ý của đại diện ngân hàng. Riêng số tiền ngân hàng bị cướp đã được bảo hiểm bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm trước đó ngân hàng đã mua.

Thấy cướp, bảo vệ ngân hàng bỏ chạy đi nghe điện thoại! - Ảnh 3.

Rất đông người dân đến theo dõi phiên tòa lưu động

Hưng thừa nhận do chơi cá độ bóng đá trong thời gian dài, dẫn đến nợ số tiền lớn. Những người cho bị cáo mượn tiền đều là người thân quen, bạn bè, đồng nghiệp. Hưng nói: "Bị cáo muốn gởi lời xin lỗi nhiều nhất đến gia đình, người thân, vợ con. Vì việc cờ bạc của bị cáo dẫn đến chuyện cướp ngân hàng đã gây ra xáo trộn cho gia đình, ảnh hưởng đến nhiều thứ".

HĐXX cho rằng trong vụ án này, nhân viên ngân hàng đã rất "tích cực" khi lấy tiền từ trong két sắt bỏ vào túi cho bị cáo. Tuy nhiên, phía ngân hàng đã phản bác và cho rằng do nhân viên hoảng sợ khi thấy bị cáo cầm súng. Còn bảo vệ ngân hàng thừa nhận, khi nghe thấy cướp đã bỏ chạy đi nghe điện thoại, photo tài liệu vì sợ kẻ cướp nhìn thấy…

Đại diện ngân hàng cũng thừa nhận, khi xảy ra vụ án, ngân hàng có 3 camera quan sát nhưng chỉ để quan sát, theo dõi nội bộ chứ không phục vụ cho mục đích an ninh. Vì vậy, trong việc bị cáo thực hiện thành công vụ cướp là có một phần lỗi của ngân hàng.

LE KHÁNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI