Ngày 23-12, tin từ Công an tỉnh Sơn La cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mai Sơn (Sơn La) vừa ra lệnh bắt giữ Nguyễn Tuấn Anh (SN 1997, trú tại xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) về Hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Thầy dạy nail dùng “ảnh nóng” chụp lén tống tiền học viên nữ - Ảnh 1.

Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 19-12, Công an huyện Mai Sơn tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị Đ.T.H.T. (SN 1994, trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn) với nội dung, vào khoảng tháng 8-2021 qua mạng xã hội, chị có quen một nam thanh niên tự giới thiệu tên là Tuấn Anh (không rõ địa chỉ). Sau đó, chị T. được Tuấn Anh dạy nghề làm nail (sơn móng tay, chân) với học phí 3 triệu đồng/tháng.

Trong quá trình học nghề, lợi dụng sơ hở của chị T., Tuấn Anh đã lén chụp được một hình ảnh nhạy cảm của chị T. Sau đó, Tuấn Anh đe dọa, ép buộc chị T. phải chuyển khoản cho nam thanh niên này số tiền 10 triệu đồng không sẽ đăng "ảnh nóng" của cô gái này lên mạng xã hội.

Sau khi chiếm đoạt được số tiền 10 triệu đồng, Tuấn Anh tiếp tục đăng tải, chia sẻ hình ảnh nhạy cảm của chị T. lên mạng xã hội nhằm tiếp tục đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của chị T. Đến ngày 19-12, chị T. đã đến cơ quan công an tố giác hành vi phạm tội của Tuấn Anh.

Ninh Cơ