Ngày 28-6, TAND TP Cần Thơ mở phiên toà sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thanh Đông (37 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) tù chung thân về tội giết người và 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng hợp hình phạt chung cho bị cáo là tù chung thân.

Theo cáo trạng, Đông và chị Võ Thị K.Th. kết hôn vào năm 2009. Đến năm 2016, chị Th. đơn phương ly hôn do khi sống chung có nhiều mâu thuẫn.

Thấy vợ cũ đi với bạn trai, đuổi theo đâm chết tình địch - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Đông tại toà. Ảnh: M.Hào

Tối 14-2-2017, Đông bắt gặp anh Dương Văn K. (là bạn trai mới của của chị Th.) chở chị Th. đi chơi đến trạm thu phí Quốc lộ 1A (phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ). Nghĩ vợ cũ và K. có quan hệ yêu đương khi Th. còn là vợ mình, Đông nảy sinh ghen tuông nên đuổi theo. Khi đuổi kịp vợ cũ, Đông đụng vào xe K. khiến cả 3 người té ngã xuống đường.

Chị Th. bỏ chạy và trốn vào nhà người dân, Đông đuổi theo nhưng bị K. ngăn lại. Đông giật lấy túi xách của vợ cũ và chụp con dao cạnh xe K. Anh K. giật lại túi xách, 2 bên cự cãi một lúc thì Đông dùng dao đâm liên tiếp vào người K. Một người dân gần đó chạy ra can ngăn cũng bị Đông đâm trọng thương.

Sau đó, anh K. được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong.

C.Linh