Sáng 16-9, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ngày 15-9, Hội đồng thi hành án TP Cần Thơ đã thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù Nguyễn Văn Rạng (50 tuổi; ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ). Sau đó, thi thể Rạng được bàn giao cho gia đình.

Ngày 21-4-2015, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt mức án tử hình về tội "Giết người" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" đối với bị cáo Nguyễn Văn Rạng.

Theo cáo trạng, Rạng sinh ra trong một gia đình có 7 anh, chị em. Tất cả 6 người đều chí thú làm ăn, duy nhất Rạng là người sống lêu lổng. Cuối tháng 5- 1990, Rạng bị tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM xử phạt 7 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân" và tội "Trốn khỏi nơi giam giữ". Đến cuối tháng 5- 1995, Rạng tiếp tục bị TAND tỉnh Cần Thơ (cũ) tuyên phạt 15 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân" và tội "Trốn khỏi nơi giam giữ". Chấp hành xong hình phạt, đầu tháng 6- 2009, Rạng được trả tự do.

Đầu năm 2013, Rạng được chị ruột là bà Nguyễn Thị Ánh nhận vào làm thuê tại cơ sở mua bán mè của bà, với nhiệm vụ chấm công cho công nhân lao động. Thời gian này, Rạng thường đến uống rượu tại quán "Thảo" ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Tại đây, Rạng quen biết và nảy sinh tình cảm với bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ (SN 1975, nhân viên quán nhậu).

Thi hành án tử kẻ dùng búa sát hại vợ sắp cưới rồi ném xác vào bụi sậy - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Rạng tại phiên tòa sơ thẩm

Ngày 12- 7- 2014, Rạng tự đứng ra tổ chức lễ đính hôn rồi sống chung như vợ chồng với bà Huệ và dự kiến sẽ đám cưới vào tháng sau đó. Tuy nhiên, khi về sống chung, bà Huệ phát hiện Rạng không có nghề nghiệp ổn định, từng đi tù, không có tài sản riêng và hiện đang sống trong chòi lá cất tạm bợ trên phần đất của người em trai là Nguyễn Văn Công, ngụ ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền. Nghĩ mình bị Rạng lừa dối, bà Huệ có ý định từ chối kết hôn và bỏ lên Bình Dương làm việc.

Rạng tìm gặp và năn nỉ trở về sống chung nhưng bà Huệ không đồng ý. Rạng nối dối nếu quay về sẽ cho 20 triệu đồng để bà Huệ trả nợ tiền mua xe mô tô trước đó. Tưởng thật nên tối 10-9- 2014, bà Huệ cùng Rạng đón xe trở về lại chòi lá của ông Công. Chiều hôm sau, Rạng tiếp tục năn nỉ kết hôn nhưng bị bà Huệ cự tuyệt. Thậm chí, bà Huệ còn hối thúc Rạng cho 20 triệu đồng như đã hứa, dẫn đến việc Rạng nảy sinh ý định sát hại người yêu.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 11- 9- 2014, Rạng gọi bà Huệ đến căn chòi của gia đình để đưa tiền như đã hứa trước đó. Khi bà Huệ đến nơi, Rạng dùng búa (loại dùng để chẻ củi) chém 2 nhát vào mặt và đầu khiến bà Huệ tử vong, sau đó kéo nạn nhân giấu vào bụi lau sậy sau chòi.

Tin-ảnh: Ca Linh