Nạn nhân được xác định là Ng.Ch.A.Th (SN 1987, quê Tây Ninh). Người thanh niên đi chung tên Ng.Nh.Nh (SN 1980, ngụ Bến Tre).

Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1-9, người ở chùa Phước Bảo (xã Thanh Đức, huyện Bến Lức) nhìn thấy taxi biển số TP HCM lưu thông từ TP HCM về TP Tân An (tỉnh Long An) tấp vào lề rồi dừng sát hàng rào. Vài phút sau, một thanh niên ẵm một phụ nữ xuống, không thấy có dấu hiệu cử động. Hai bên trao đổi với nhau điều gì đó rồi tài xế taxi chạy ngược về hướng TP HCM. Thấy lạ, nhiều người đến xem thì biết nạn nhân đã chết và tài xế xe từ chối tiếp tục chở đi.

Theo anh Nh., anh và chị A.Th thuê nhà trọ ở huyện Bình Chánh (TP HCM) chung sống với nhau như vợ chồng, cùng làm công nhân. Gần 2 tháng trước, phát hiện chị Th. bị bệnh ung thư giai đoạn cuối nhưng cuộc sống khó khăn nên không thể chạy chữa. Chiều 1-9, chị Th. chết tại nhà trọ. Do chỉ còn 70.000 đồng, không biết cách nào xoay xở, anh Nh. đành gọi taxi chở về quê chôn cất nhưng anh chỉ nói với tài xế xe là "vợ hờ" bệnh rất yếu chứ không cho biết đã tử vong.

Trên đường đi, biết người phụ nữ đã chết và anh không đủ tiền, tài xế đã dừng lại yêu cầu đem thi thể bỏ xuống đường. 

H.Minh