xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thích Không Tánh, tay sai đắc lực của Thích Quảng Độ

(Lược trích theo TTXVN)

Là tu sĩ, miệng vẫn niệm nam mô, tay vẫn lần tràng hạt, nhưng Thích Không Tánh lại rất hăng hái tham gia các hoạt động tổn hại đến lợi ích của dân tộc, trái với đạo pháp

Thích Không Tánh, kẻ bị bắt quả tang vào sáng 23-8 khi đang chuẩn bị phát tiền cho những người khiếu kiện tại số 110 Cầu Giấy - Hà Nội nhằm mua chuộc, kích động họ đi biểu tình gây rối, vốn là một kẻ phản động đội lốt tu hành.

Lai lịch bất hảo

Thích Không Tánh tên thật là Phan Ngọc Ấn, sinh năm 1943, nguyên quán xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước - Bình Định, đăng ký thường trú tại chùa Liên Trì, 153 Lương Định Của, quận 2 - TPHCM. Là thuộc hạ của Thích Quảng Độ, trong suốt thời gian dài, Không Tánh đã liên tục được cất nhắc vào các “vị trí trọng yếu” trong cái gọi là “ Giáo hội Phật giáo VN thống nhất” (GHPGVNTN), một tổ chức tôn giáo không được thừa nhận ở nước ta. Không Tánh đã trở thành tay sai đắc lực của Quảng Độ thực hiện những âm mưu, kế hoạch nhằm phục vụ hoạt động của “GHPGVNTN”, phá hoại chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước ta.

Thích Không Tánh có một lai lịch bất hảo. Ông ta đảm nhiệm công tác liên lạc, tổ chức các hoạt động nhằm khuếch trương thanh thế của “GHPGVNTN” và làm cầu nối thông tin với các tổ chức Phật giáo VN lưu vong. Từ năm 1978-1986, Không Tánh đã bị tập trung cải tạo, do hăng hái tham gia các hoạt động của những phần tử đội lốt tu hành chống phá Nhà nước và vi phạm pháp luật. Đến năm 1987, Không Tánh được trả tự do. Song, ông ta vẫn chứng nào tật ấy, lại tiếp tục tiến hành các hoạt động chống phá Nhà nước dưới sự chỉ đạo của Thích Quảng Độ và sự tiếp tay của các thế lực phản động lưu vong. Ngày 2-10-1992, Không Tánh bị cơ quan chức năng bắt quả tang khi đang lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước, bị án phạt 5 năm tù giam và quản chế 5 năm sau khi mãn hạn tù.

Sau thời gian này, Thích Không Tánh tiếp tục về cư trú tại chùa Liên Trì. Để tận dụng và khai thác “năng lực” phản động của Không Tánh, Thích Quảng Độ và các phần tử phản động lưu vong ngoài nước cử ông ta vào cái gọi là “Viện Hóa đạo” của “GHPGVNTN” và được giao đứng đầu cái gọi là “Tổng vụ Từ thiện Xã hội” - thực chất chỉ làm nhiệm vụ liên lạc, do thám tình hình.

Trâng tráo xuyên tạc sự thật

Là tu sĩ, miệng vẫn niệm nam mô, tay vẫn lần tràng hạt, nhưng Thích Không Tánh lại rất hăng hái tham gia các hoạt động tổn hại đến lợi ích của dân tộc, trái với đạo pháp. Với cương vị phụ trách các “hoạt động xã hội” của “Viện Hóa đạo”, Không Tánh còn được giao nhiệm vụ tiếp xúc, liên lạc với các thế lực phản động lưu vong.

Ngay sau khi bị cơ quan chức năng bắt quả tang đang phát tiền nhằm kích động những người dân khiếu kiện, rồi bị trả về nơi cư trú ở TPHCM, Thích Không Tánh lập tức lên tiếng bóp méo, xuyên tạc sự thật qua các trang tin điện tử chuyên chống phá Nhà nước VN ở hải ngoại. Chính Không Tánh là kẻ được Quảng Độ giao cho 300 triệu đồng mang từ TPHCM ra Hà Nội phát cho những người khiếu kiện, xúi giục họ biểu tình gây rối an ninh, trật tự xã hội, song ông ta lại trâng tráo nói rằng đây là hoạt động “giúp đỡ người nghèo” (!).

Song, sự thật vẫn là sự thật. Những việc làm đi ngược lại lợi ích dân tộc, chống phá Nhà nước của Quảng Độ và Không Tánh là nhằm lấy lòng bọn phản động và các phần tử cơ hội chính trị trong và ngoài nước, phục vụ cho mưu đồ chính trị riêng của cá nhân Thích Quảng Độ. Qua những việc làm như vậy, chính họ đã tự để lộ chân tướng của những kẻ phản động đội lốt tu hành.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo