Thiết bị định vị tố 10 kẻ trộm hàng xuất khẩu

Tin mới

23/07/2015 15:28

(NLĐO) - Trong lúc chuyển hàng ra kho ở sân bay, phụ xe và tài xế đã cắt thiết bị định vị và móc nối với 8 người khác trộm hàng xuất khẩu đem bán.

Sáng 23-7, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng có hành vi trộm cắp 3.100 áo xuất khẩu.

Theo đó, 10 bị can gồm: Vũ Bá Lực (SN 1991), Lê Minh Châu (SN 1990), Đào Văn Phương (SN 1993), Trần Văn Thanh (SN 1998), Trần Đình Tưởng (SN 1995), Phan Trung Hiếu (SN 1984), Nguyễn Công Lạnh (SN 1989), Trần Lý Tưởng (SN 1995), Vương Chí Kiệt (SN 1988) và Đào Văn Bình (SN 1970).

Theo hồ sơ vụ án, công ty vận tải T.T. là đối tác chuyên chuyển hàng là áo thun thành phẩm cho Công ty H. từ KCN Linh Trung III (huyện Trảng Bảng, tỉnh Tây Ninh) về kho sân bay Tân Sơn Nhất để xuất đi nước ngoài bằng đường hàng không.

Sau nhiều lần bị đối tác nước ngoài phản hồi về việc một số lô hàng bị thiếu số lượng nên các bên liên quan đã ngồi lại kiểm tra quy trình từ đóng thùng, xuất hàng và vận chuyển.

Ngày 10-7, Công ty T.T. đã phân công Vũ Bá Lực và Lê Minh Châu lái xe ô tô tải đến Công ty Hansea nhận 88 thùng áo may thành phẩm chở từ Tây Ninh về kho hàng để xuất đi nước ngoài.

Sau khi nhận hàng xong, Lực gọi điện báo cho Phan Trung Hiếu biết để tổ chức lấy trộm hàng. Khi xe chạy đến xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi), Lực đã cùng phụ xe Lê Minh Châu cắt dây của thiết bị định vị rồi được Hiếu dẫn đường đến kho của Đào Văn Bình ở huyện Hóc Môn để lấy hàng.

Sau khi vào kho, các đối tượng khóa cổng cẩn thận rồi cùng khiêng 80 thùng hàng xuống, lấy 3.100 áo thun trong đó cho vào bao tải.

Sau đó, nhóm này dùng băng keo dán lại như cũ rồi chuyển các thùng hàng lên xe. Sau đó Lực và Châu tiếp tục chạy xe đến kho hàng ở sân bay Tân Sơn Nhất giao hàng.

Do tín hiệu định vị bị ngắt giữa chừng, không thể theo dõi hành trình của xe nên lãnh đạo công ty quyết định thanh tra đột xuất lô hàng này. Kết quả, số lượng áo tại các thùng hàng không đúng với số lượng áo ghi trên mặt thùng hàng khi xuất kho.

 

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI