Ngày 29-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng Công an huyện Quế Sơn và thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) vừa khám phá nhanh các vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Cụ thể, khoảng 8 giờ sáng 25-4, cụ Ngô Thị T (SN 1946; ngụ huyện Quế Sơn) điều khiển xe đạp trên đường bê tông nông thôn ở xã Quế Long thì bị 1 thiếu niên đi xe máy cùng chiều áp sát, giật 1 túi ni lông để trong giỏ xe đạp. Bên trong túi có 332.000 đồng, 1 điện thoại di động và một số giấy tờ tùy thân của cụ T.

Đến 17 giờ 15 phút chiều cùng ngày, Công an huyện Quế Sơn xác định Lê Công Hiếu (SN 2003; ngụ xã Quế Long) là đối tượng gây ra vụ cướp giật trên nên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra.

* Trước đó, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đoàn Ngọc Duy (SN 1988; ngụ thôn Nông Sơn 2, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) về hành vi cướp giật tài sản.

Thiếu niên 16 tuổi cướp tài sản của cụ bà 73 tuổi - Ảnh 1.

Đoàn Ngọc Duy đã bị khởi tố, bắt tạm giam - Ảnh: Công an Quảng Nam

Theo điều tra, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 7-4, chị Nguyễn Thị Thanh Th. (SN 1998; ngụ xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn) dừng xe máy ven đường bê tông thuộc xã Điện Thắng Nam (thị xã Điện Bàn) để nghe điện thoại thì bất ngờ có một thanh niên đi xe máy cùng chiều áp sát giật chiếc điện thoại trên tay chị.

Lúc này, chị Th. nhanh trí nhảy xuống xe và nắm được thanh bảo vệ sau xe của đối tượng kéo lại, chiếc xe chạy một đoạn thì cả người và xe đối tượng bị ngã xuống, chiếc điện thoại bị văng xuống lề đường. Chị Th. tri hô người dân đến giúp thì đối tượng vứt xe bỏ chạy.

Công an thị xã Điện Bàn sau đó xác định Duy là người thực hiện vụ cướp giật trên nên đã  vận động để đối tượng đến đầu thú.

Q.Vinh