Ngày 25-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã lấy lời khai ban đầu Lê Minh T. (SN 2003) do có hành vi giết anh Lê Nhật H. (SN 1998, quê Đồng Nai) để cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, T. khai sau khi cha mẹ ly hôn, mỗi người có mái ấm riêng nên T. ở với bà ngoại ở một phòng trọ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh.

Thiếu niên sát hại sinh viên chạy GrabBike vì mê xe tay côn - Ảnh 1.

Lê Minh T. tại công an

Thời gian gần đây, T. xin vào làm công cho một tiệm vàng ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh. T. khao khát có một chiếc xe dòng tay côn nhưng số tiền làm công hàng tháng ít ỏi nên không thể thực hiện ước mơ. Để nhanh có xe, T. nung nấu ý định đi cướp tài sản lấy tiền mua xe.

Sáng 19-10, thấy anh Lê Nhật H. đang đậu chiếc xe máy đón khách gần bến xe miền Tây, T. kêu chở về xã Hưng Long, huyện Bình Chánh. Khi đến khu vực thưa người ở xã Phong Phú (huyện Bình Chánh), T. sát hại anh H. để cướp xe cùng nhiều tài sản khác.

Thiếu niên sát hại sinh viên chạy GrabBike vì mê xe tay côn - Ảnh 2.

Chiếc xe T. cướp của anh H.

Sau khi gây án, T. rồ ga chạy thẳng về chỗ làm, vứt chiếc áo mưa GrabBike trước nhà đối diện rồi bỏ trốn. Sau một tuần lẩn trốn khắp nơi, T. bị trinh sát bắt giữ.

Được biết, anh H. là sinh viên năm 3 Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM. Do hoàn cảnh khó khăn, ngoài thời gian đến giảng đường, H. chạy GrabBike để kiếm thêm thu nhập nhưng không ngờ lại trở thành nạn nhân của sát thủ mới 15 tuổi.

Phạm Dũng