Ngày 28-9, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm theo kháng nghị tăng án của Viện trưởng VKSND Đồng Nai đối với Trương Hoàng Trung (SN 1982, quê Đồng Nai)  về tội "Giết người".

Tòa đã chấp nhận kháng nghị,  tăng hình phạt từ 20 năm tù lên tù chung thân đối với Trung về tội "Giết người"

Thiếu nữ  mang thai, hai người đi tù - Ảnh 1.

Bị cáo Trung tại phiên phúc thẩm

HĐXX nhận định bị cáo phạm tội có tính chất côn đồ,  bị cáo 2 lần đi tù tội "Cướp tài sản" và "Cố ý gây thương tích" nhưng không hoàn lương mà tiếp tục phạm tội đặc biệt nghiêm trọng hơn nên cần phải xử lý nghiêm.

Đầu năm 2015, cháu T. (SN 2002, quê Đồng Nai) có quan hệ yêu đương với Bùi Hoàng Nam (SN 1990, quê Cà Mau). Nam đã hai lần quan hệ tình dục với cháu T. dẫn đến cháu T. mang thai.

Sau đó cháu T. về kể cho chú ruột là bị cáo Bùi Hoàng Trung nghe.  Nghe xong, do tức giận nên Trung đã lấy xe máy chạy đi tìm Nam.

Khi đến một quán nhậu gần nhà, nghe Nam và anh Nguyễn Trung Hiếu (SN 1986) cùng một số người khác đang ngồi trong quán nên Trung vào quán.

Do không biết mặt Nam nên Trung nói chủ quán kêu Nam qua uống bia, nói chuyện. Khi Nam vừa qua thì Trung đập chai bia vào đầu Nam.

Thấy vậy,  anh Hiếu sang can ngăn thì bị Trung đâm nhiều nhát khiến anh Hiếu tử vong.

Đối với Bùi Hoàng Nam, sau khi vụ án này xảy ra,  công an điều tra và khởi tố Nam tội "Giao cấu với trẻ em". Nam bị toà phạt 4 năm tù giam với tình tiết định khung tăng nặng là làm nạn nhân mang thai.

Phạm Dũng