Thiếu úy Võ Minh Hiếu sau khi bị đâm

Thiếu úy Võ Minh Hiếu đang được điều trị tại Bệnh viện của Bộ Công an

Ngày 13-8, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết vừa tạm giữ Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1987, trú tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 9 giờ sáng 12-8, trên đường Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân) Trần Minh Thùy (SN 1988, trú tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng, Hà Nội) điều khiển xe máy Honda Wave chở Nguyễn Mạnh Hùng đang lưu thông hướng Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến thì va chạm với xe máy Honda Click cùng chiều do anh Nguyễn Mạnh Hà (SN 1985, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) điều khiển.

Sau vụ va chạm, hai bên đã xảy ra cãi vã to tiếng. Lúc này, Thiếu úy Võ Minh Hiếu (Đội CSGT số 7, Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến ra giải quyết. Thấy không có hậu quả nên Thiếu uý Hiếu đã nói người điều khiển xe mô tô click đi để tránh tắc đường.

Tuy nhiên, khi anh Nguyễn Mạnh Hà điều khiển chiếc xe click đi được 1 đoạn, Thuỳ và Hùng liền phóng xe đuổi theo chặn đầu. Khi chiếc xe click vừa dừng, Nguyễn Mạnh Hùng bất ngờ rút trong người 2 chiếc dao bầu chém liên tiếp vào anh Nguyễn Mạnh Hà.

Thấy vậy, Thiếu úy Hiếu đã lao tới can thiệp, bảo vệ người dân. Nguyễn Mạnh Hùng đã vung dao đâm chém liên tiếp vào mặt và vai trái Thiếu úy Hiếu.

Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an
Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan công an

Bất chấp nguy hiểm, Thiếu úy Hiếu đã vật lộn với Nguyễn Mạnh Hùng, cùng người dân khống chế và bắt giữ được Hùng giao cho công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân giải quyết. Còn Trần Minh Thùy, lợi dụng lúc sơ hở và đông người, đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Kiểm tra người Nguyễn Mạnh Hùng, lực lượng công an phát hiện nhiều vam phá khóa xe máy. Hùng khai nhận nằm trong một ổ nhóm trộm cắp và cướp tài sản chuyên nghiệp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân cùng các chiến sĩ Đội CSGT số 7 đã đưa Thiếu úy Hiếu cùng anh Hà vào Bệnh viện Quân y 103 cấp cứu.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho rằng việc va chạm trong quá trình khống chế đối tượng vi phạm khi làm nhiệm vụ với cảnh sát hình sự là hết sức bình thường. Song với CSGT, đây là một hành động dũng cảm, đáng ghi nhận. Hiện Thiếu úy Võ Minh Hiếu đang được điều trị tại Bệnh viện 19-8 của Bộ Công an. Mặc dù bị chém 2 nhát nhưng các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: N.Quyết