Thợ hồ làm bậy, một công nhân tử vong

Tin mới

12/06/2014 15:47

(NLĐO) - Mặc dù không có bằng cấp về xây dựng, chỉ là thợ hồ nhưng Nguyễn Văn Thái vẫn nhận thầu sửa nhà, thiết kế máng nước không đảm bảo chất lượng khiến một công nhân tử vong.

TAND TP HCM xử phúc thẩm ngày 12-6 đã bác kháng cáo, tuyên y án 9 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” đối với Nguyễn Văn Thái (SN 1969, ngụ quận Gò Vấp).

Mặc dù không có bằng cấp, chứng chỉ về xây dựng nhưng Nguyễn Văn Thái vẫn ký hợp đồng thầu sửa chữa, cải tạo một căn nhà tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Theo hợp đồng, Thái là người có trách nhiệm về thợ và kỹ thuật thi công.

Nguyễn Văn Thái tại phiên phúc thẩm

Nguyễn Văn Thái tại phiên phúc thẩm

Sau khi thực hiện xây đổ tấm sê nô (máng nước mưa), Thái đã chỉ đạo tháo dỡ giàn giáo mà không kiểm tra chất lượng công trình khiến tấm sê nô rơi xuống, đè lên người anh Trần Quang Ánh (công nhân làm việc tại công trình) khiến anh tử vong.

TAND quận Bình Tân xử sơ thẩm đã tuyên phạt Thái 9 tháng tù. Sau đó, Thái có kháng cáo kêu oan.

Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, Thái xin được thay đổi nội dung kháng cáo, xin được hưởng án treo bởi gia cảnh khó khăn, bản thân mang bệnh nặng. Thái cho hay trước đây chỉ là thợ hồ, đây là căn nhà đầu tiên bị cáo nhận thầu xây dựng.

Tin-ảnh: Kh.Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI