Thời gian tối đa của hợp đồng thử việc

Tin mới

25/04/2011 15:18

(NLĐO)- Tôi ký hợp đồng thử việc với thời hạn 3 tháng. Hết hạn 3 tháng, công ty soạn một HĐLĐ không xác định thời hạn quy định thời hạn báo trước khi nghỉ việc là 90 ngày. Vì cần công việc nên tôi đã ký HĐLĐ. Tuy nhiên, sau đó mấy tháng, tôi đã gửi đơn xin nghỉ việc và xin nghỉ phép một vài ngày.

Công ty buộc tôi phải ký cam kết làm việc 90 ngày kể từ ngày xin nghỉ. Công ty làm như vậy có đúng không? Mai Hoang (big_fat_peguin@yahoo.com)
 
Ảnh minh họa
 
Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Đoàn Luật sư TPHCM, trả lời:
 
Pháp luật lao động quy định thời gian thử việc tối đa là 2 tháng đối với các lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên. Việc công ty quy định thời gian thử việc 3 tháng là trái pháp luật.

Ngoài ra, pháp luật lao động, cũng quy định người lao động làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ sau khi đã báo trước 45 ngày làm việc mà không cần sự đồng ý của người sử dụng lao động.

Vì vậy, các quy định do công ty của bạn đặt ra là trái pháp luật và không có giá trị.
 
Bạn đọc có thể gửi câu hỏi thắc mắc về pháp luật lao động theo địa chỉ: Chuyên mục “Tư vấn pháp luật lao động”, 14 Cách Mạng Tháng Tám Q.1 TPHCM hoặc e-mail: phapluatlaodong@nld.com.vn, congdoan@nld.com.vn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI