Ngày 11-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 3 - TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" để điều tra hành vi chặt rớt tay người bán nước sâm trên đường Cao Thắng, quận 3, TP HCM.

Đồng thời Công an quận 3 cũng ra quyết định tạm giam hai cha con ông Lê Ngọc Hùng (SN 1974) và Lê Tuấn Anh (SN 2001, cùng ngụ quận 3, TP HCM) do có liên quan đến vụ chặt rớt cánh tay ông Nguyễn Hữu Sang (SN 1972, ngụ quận 10, TP HCM).

Thông tin mới nhất vụ chặt rớt tay người đàn ông ở quận 3 - TP HCM - Ảnh 1.
Hiện trường vụ chặt rớt cánh tay

Công an quận 3 cũng đang truy tìm Phạm Phong Trung (SN 1982, Trung Anh), Phạm Phong Quang (SN 1984, tên gọi khác là Trung Em, em ruột Trung Anh), Vũ Thanh Long (SN 1984, tất cả ngụ quận 3). 

Các cơ quan chức năng quận 3 yêu cầu những đối tượng chủ mưu, cầm đầu hoặc có liên quan đến vụ án nhanh chóng đến Công an quận 3 hoặc công an gần nhất đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Mọi hành vi chứa chấp, biết nhưng không tố giác tội phạm đều vi phạm pháp luật.

Theo Công an quận 3, chiều 28-8, vợ chồng Phạm Phong Trung đến mua nước sâm của ông Sang ở hẻm 162, Cao Thắng, phường 11, quận 10. Trong lúc mua nước sâm, giữa ông Sang và Trung đã xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát.

Trung lấy xe máy chở vợ bỏ đi và ông Sang cũng lấy xe máy rời khỏi chỗ bán nước sâm. Sau đó, Trung gọi điện cho em ruột là Phạm Phong Quang, Lê Tuấn Anh, Vũ Thanh Long cùng một đối tượng khác mang theo mã tấu đi tìm ông Sang để giải quyết mâu thuẫn.

Khi cả nhóm đang lưu thông trên đường thì phát hiện ông Sang lưu thông trước số nhà 82, Cao Thắng (quận 3) nên truy đuổi. Thấy ông Sang có dao, nhóm của Trung đã lao vào "giáp lá cà" và một đối tượng đã dùng mã tấu chém đứt lìa cánh tay trái ông Sang rồi tăng ga bỏ chạy.

Phạm Dũng