Liên quan đến vụ cướp ngân hàng vừa xảy ra tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, chiều 1-9, UBND, Công an huyện Xuân Lộc đã tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc.

Theo đó, cơ quan công an cho biết khoảng 11 giờ 40 phút cùng ngày, 1 thanh niên khoảng 25 tuổi dáng người gầy, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, mặc áo khoác đen, giả dạng khách hàng vào giao dịch rồi cướp tiền.

Hắn giơ mã tấu và một vật giống khẩu súng (lúc này vẫn chưa xác định) đe dọa nhân viên. "Đưa hết tiền đây không tao chém!" - tên cướp đe dọa.

Thông tin mới nhất vụ cướp ngân hàng ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Trong ngày, công an phong tỏa hiện trường phòng giao dịch HD Bank để điều tra truy bắt hung thủ

Gần như cùng lúc, hắn đặt một quả bom giả lên bàn đe dọa các cán bộ, nhân viên. Sau khi được nhân viên đưa 1 cọc tiền khoảng 20 triệu đồng, tên cướp đe dọa buộc đưa thêm cọc tiền 200 triệu đồng.

Lúc này, một nhân viên bấm chuông báo động, nhân viên và bảo vệ cùng lúc chống trả nên tên cướp ôm tiền chạy ra ngoài. Bảo vệ vung ghế ném theo khiến cửa kính cường lực ở cửa ra vào vỡ tung tóe.

Khi ra đến cửa, tên cướp va phải người đi đường, bị rơi lại cọc tiền nhỏ, khoảng 20 triệu đồng. Tuy vậy, đến hiện tại, công an vẫn chưa xác định có phải tên cướp này đi một mình hay đã leo lên xe đồng bọn để tẩu thoát như người dân cho biết hay không.

Trong túi bom giả để lại, ngoài vật dụng đấu nối dây điện để giả bom, công an phát hiện thêm 1 áo khoác trắng, đôi dép đen cùng chùm chìa khóa.

Đại diện ngân hàng cho biết lúc xảy ra sự việc, tại đây có 3 nhân viên bảo vệ. Các tài sản của ngân hàng đã được mua bảo hiểm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ việc xảy ra trưa 1-9 tại Phòng Giao dịch Ngân hàng HD Bank trên đường Trần Phú, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, phòng giao dịch đang hoạt động bình thường thì một thanh niên từ ngoài xông vào khống chế nhân viên, cướp đi số tiền lớn rồi tẩu thoát.

Nhân viên cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, các cán bộ nhân viên đang làm việc, trong đó có khoảng 15 người ở phòng giao dịch, còn lại khoảng 70 nhân sự thuộc các khối tín dụng ở các tầng trên.

Đối tượng sau đó đã dùng xe máy hiệu Sirius màu đen trắng tẩu thoát về hướng tỉnh Bình Thuận. 

Tin- ảnh: X.Hoàng