Ngày 30-6, tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 4 đối tượng có hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Các đối tượng bị bắt, khởi tố là Lý Ngọc Tiệp (SN 1993, trú tại Làng Sen, xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn), Đào Vũ Minh (SN1986, trú tại tổ 11A, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn), Đặng Văn Lâm (SN 1986) và Nguyễn Đức Khang (SN 1983, đều cùng trú tại tổ 3, phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).

Thua bạc, cán bộ Cục Thi hành án dân sự cùng nhóm bạn cướp 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Đức Khang, cán bộ văn thư của Chi cục Thi hành án dân sự TP Bắc Kạn - Ảnh: Công an tỉnh Bắc Kạn

Theo Công an tỉnh Bắc Kạn, ngày 12-6, Hoàng Minh Hân, Nông Văn Cường và Lâm Văn Thư cùng trú tại huyện Chợ Đồn ra TP Bắc Kạn chơi và thuê phòng nghỉ tại nhà nghỉ 999 tổ 15 (phường Sông Cầu, TP Bắc Kạn).

Nhóm bạn của Lý Ngọc Tiệp, gồm: Tiệp, Lâm, Khang và Lý Văn Thái cũng có mặt tại nhà nghỉ 999. Tại đây, Tiệp, Thái cùng Cường, Thư chơi bài ăn tiền với nhau.

Đến khoảng hơn 2 giờ ngày 13-6, do nghi ngờ Cường và Thư đánh bài bịp nên Lâm gọi điện cho Đào Vũ Minh cầm hung khí đến nhà nghỉ 999 để đòi lại số tiền thua bài và cưỡng đoạt một số tài sản của Cường, Thư và Hân với giá trị hơn 80 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Lâm tiếp tục ép Hân phải viết giấy ghi nợ với số tiền 60 triệu đồng. Sau khi rời khỏi nhà nghỉ, nhóm Tiệp, Lâm, Khang, Minh đi ăn đêm và tiến hành chia đều số tiền mới cưỡng đoạt được.

Đến ngày 17-6, Hoàng Minh Hân đã viết đơn trình báo sự việc tới cơ quan công an. Sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh, điều tra và bắt giữ các đối tượng trên do có hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Được biết, trong số 4 người bị khởi tố, bắt tạm giam, Lý Ngọc Tiệp là lái xe hợp đồng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Kạn, còn Nguyễn Đức Khang là văn thư của Chi cục Thi hành án dân sự TP Bắc Kạn.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

B.H.Thanh