Nồi thịt chó bị Lực đổ thuốc chuột vào để hạ độc 6 người ở Hà Nam

Nồi thịt chó bị Lực đổ thuốc chuột vào để hạ độc 6 người ở Hà Nam

Ngày 15-4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trương Văn Lực (SN 1963, ngụ xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về hành vi “Giết người”.

Thông tin cho biết sáng ngày 6-4, Lực đến nhà hàng xóm chơi rồi sau đó cùng ngồi đánh bài ăn tiền với 5 người gồm anh Trần Hồng Tuấn (SN 1984), Ngô Văn Đỏ (SN 1983), Trương Văn Lâm (SN 1981), Trương Minh Sang (SN 1972) và Trần Xuân Lượng (SN 1970), cả 5 cùng ngụ xóm 1B, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân.

Thua hết tiền, Lực đã đặt thêm một chiếc lồng chim, điện thoại di động, xe đạp và một con chó để tiếp tục chơi nhưng vẫn thua hết.

Sau đó, khi hay tin nhóm trên tổ chức làm thịt con chó mà trước đó Lực đã cầm cố, cho rằng nhóm này hùa nhau lừa lấy hết tiền của mình, Lực đã nảy ý định sát hại những người trên.

Đến 16 giờ cùng ngày, Lực ra cửa hàng mua 2 gói thuốc chuột. Để không bị nghi ngờ, Lực đã mua sả và mắm tôm đến nhà anh Tuấn (nơi tổ chức làm thịt chó). Tại đây, Lực được ông Ngô Quốc Uy (SN 1961, người cùng làm thịt chó chung) cắt cho một ít thịt chó.

Do không tìm cách hạ độc được nên Lực mang thịt chó về rồi lại vòng quay lại vờ xin ít lòng chó, lợi dụng lúc mọi người không để ý Lực đã bỏ một gói thuốc chuột vào nồi thịt chó đang nấu. Tuy nhiên, vừa bỏ xong gói thuốc chuột vào nồi thịt chó, Lực làm rơi chiếc nắp xoong nên ông Uy chạy vào bếp nhìn thấy một vài viên thuốc chuột dưới sàn nhà đã hô hoán những người xung quanh bắt giữ Lực.

Tin-ảnh: T.Minh