Thua cá độ, cướp tiệm vàng giữa ban ngày

Tin mới

22/09/2012 15:56

(NLĐO) – Do không có tiền trả cá độ bóng đá, Bình đã liều mạng đập tủ kính tiệm vàng hốt một số nhẫn và dây chuyền vàng đem bán trả nợ.

Ngày 22-9, TAND quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng trong phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Bình (SN1984, ngụ quận Sơn Trà) 90 tháng tù về tội cướp giật tài sản và đánh bạc, Nguyễn Đăng Mạnh Hùng (SN 1992, ngụ quận Thanh Khê) 27 tháng về tội đánh bạc và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, Trần Thanh Sinh (SN1994, ngụ quận Sơn Trà) 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, Nguyễn Thành Nhân (SN 1992, ngụ quận Thanh Khê) 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội đánh bạc. 
 
Bình, Hùng, Nhân, Sinh (từ trái sang) tại phiên xử lưu động ngày 22-9
 
Theo cáo trạng, từ ngày 8-6 đến 13-6, Bình đã nhiều lần cá độ bóng đá giải đấu Euro 2012 và các giải vô địch quốc gia Nhật Bản, Ý với tổng số tiền cá độ bóng đá hơn 116 triệu đồng. 
 
Do không có tiền để trả nợ nên lúc 13 giờ 20 phút ngày 14-6, khi đi ngang qua tiệm vàng Khải Hoàn (phường Mân Thái, quận Sơn Trà), thấy chủ tiệm ngồi cách xa tủ trưng bày vàng nên Bình nảy sinh ý định cướp. 
 
Sau đó Bình về nhà lấy túi xách để đựng vàng đồng thời đeo khẩu trang để khỏi bị nhận diện rồi quay lại tiệm vàng. Đến nơi, Bình dùng gạch đập vào tủ kính, hốt vàng cho vào túi xách rồi phóng xe bỏ trốn. 
 
 
Bị cáo Bình lãnh án 90 tháng tù về tội cướp tài sản và đánh bạc
 
Tổng số tài sản Bình chiếm đoạt của tiệm vàng Khải Hoàn hơn 139 triệu đồng. Bình mang số này về nhà vợ  và đưa cho Hùng 10 chiếc nhẫn vàng để trả nợ cá độ cho Nhân, đưa cho Sinh 4 nhẫn vàng để chuộc xe máy cho Hùng. 
 
Chủ tiệm vàng đã kịp ghi lại biển số xe trước khi Bình tẩu thoát và trình báo công an. 
 
Qua điều tra, công an quận Sơn Trà còn phát hiện Nhân và Hùng là đồng phạm, giúp sức Bình trong việc cá độ bóng đá với tổng số tiền hơn 116 triệu đồng.
Tin-ảnh: B. Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI