Ngày 29-10, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Tuấn Anh (SN 1991, trú tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn); Trần Thị Thu Huyền (SN 1998, trú tại Lê Trân, TP Hải Phòng) và Lương Văn Ninh (SN 1998, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cùng 3 người khác để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tạm giữ cặp tình nhân 9X mua bán 35.600 viên ma túy - Ảnh 1.

Các nghi phạm trong vụ án - Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, sáng ngày 10-10, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được thông tin tại Bến xe Mỹ Đình, khu vực trả hàng của các xe luồng xanh đi tuyến Tây Bắc về Hà Nội, có 1 thùng hàng bằng bìa các-tông không ghi cụ thể tên, địa chỉ người nhận, nghi liên quan đến việc cất giấu vận chuyển vật cấm. Sáng cùng ngày, 1 nam thanh niên điều khiển xe ôtô đến nhận thùng hàng trên.

Kiểm tra tại chỗ, người này khai tên là An Viết H. (SN 1985, trú tại Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) được 1 người quen có tài khoản Zalo là Guci thuê đến nhận hàng và mang đến chung cư Ruby (phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP Hà Nội). Thời điểm cơ quan chức năng đang kiểm tra thùng hàng của H. thì phát hiện Lương Văn Ninh chạy từ khu vực trả hàng ra ngoài đường với thái độ bất thường nên đã nhanh chóng truy đuổi, tiếp cận, kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thùng bìa các-tông chứa 35.600 viên ma túy hồng phiến. Cùng với đó, phát hiện trong túi xách của Ninh có 6 viên nén màu hồng cùng loại với các túi nylon trong thùng hàng H. nhận là ma túy tổng hợp.

Từ những thông tin thu thập được, Công an quận Nam Từ Liêm đã xác định và triệu tập chủ tài khoản Zalo Guci là Vũ Tuấn Anh.

Tạm giữ cặp tình nhân 9X mua bán 35.600 viên ma túy - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án - Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, Tuấn Anh và Lương Văn Ninh khai nhận Tuấn Anh là chủ của 35.600 viên ma túy hồng phiến và thuê H. đến bến xe nhận hàng, đồng thời chỉ đạo Ninh đi theo giám sát H.. Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Tuấn Anh đã thuê 2 căn hộ khác nhau tại Phúc Lợi, Long Biên để cho Ninh và Trần Thị Thu Huyền (bạn gái Tuấn Anh) ở, đồng thời cất giấu, phân chia ma túy đem bán.

Khám xét căn hộ, cảnh sát thu giữ được 1.191,440 gr túy đá; 6,800 gr ma túy ke; 1,150 gr ma túy hồng phiến và cân điện tử, máy ép nhiệt cùng nhiều túi nylon để đóng gói ma túy.

Tiếp tục khai tác mở rộng vụ án, đến 12-10 Công an quận Nam Từ Liêm đã làm rõ và bắt giữ Phạm Xuân Ngọc (SN 1997 trú tại huyện Văn Giang, Hưng Yên); Nguyễn Tiến Nguyên (SN 1995 trú tại Gia Lâm, Hà Nội) và Cà Minh Khánh (SN 2003 trú tại huyện Tuần Giáo, TP Điện Biên). Qua đấu tranh làm rõ Tuấn Anh bán ma túy cho Ngọc 5 lần với số lượng lớn ước tính lên tới hàng tỉ đồng.

Nguyễn Hưởng