Ngày 29-4, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang tạm giam đối với Danh Phương (SN 1983; ngụ ấp Bình Hòa, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành), Trần Ngọc Sự (SN 1993; ngụ ấp Kinh 2B, xã Tân An, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) và Phan Văn Sửu (SN 1984; ngụ ấp Kinh 9, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp) để tiếp tục điều tra mở rộng về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Thuê giang hồ chém người vì giành địa bàn làm ăn - Ảnh 1.

Chỉ vì bị người khác mua cá với giá cao hơn cho ngư dân mà Phương đã thuê giang hồ chém người khác để giành địa bàn. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 6 giờ 40 phút ngày 20-1, anh Lê Văn Thống (SN 1987; ngụ ấp An Phước, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đang đi bộ cặp Quốc lộ 63 để đến quán cà phê gần nhà. Lúc này, 2 thanh niên lạ mặt dừng xe máy lại cạnh anh Thống rồi bất ngờ dùng dao chém anh này 1 nhát trúng vào vùng đỉnh đầu. Anh Thống được người dân địa phương đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết với tỉ lệ thương tật được xác định 32%.

Thuê giang hồ chém người vì giành địa bàn làm ăn - Ảnh 2.

Trần Văn Sự tại Cơ quan CSĐT - Ảnh: Hiền Đệ

Thuê giang hồ chém người vì giành địa bàn làm ăn - Ảnh 3.

Phan Văn Sửu thừa nhận chính mình đã trực tiếp cầm dao chém anh Thống - Ảnh: Hiền Đệ

Qua khoanh vùng đối tượng, đến ngày 23-3, Cơ quan CSĐT huyện Châu Thành mời Sự về trụ sở làm việc. Tại đây, Sự thừa nhận đã cùng Sửu dùng dao chém anh Thống gây thương tích theo lời đề nghị của Phương. 

Làm việc với cơ quan chức năng, Phương khai trước đó Phương và anh Thống có mua cùng một loại cá tại cảng cá Tắc Cậu. Tuy nhiên, do anh Thống mua cá của ngư dân với giá cao hơn nên đôi bên xảy ra mâu thuẫn. Có lúc Phương gọi điện thoại đe dọa sẽ đánh anh Thống vì đây là địa bàn làm ăn của mình nhưng mọi việc vẫn không có gì thay đổi. 

Do đó, Phương quyết định nhờ Sửu (cháu của Phương) thuê thêm Sự với giá 5 triệu đồng để "xử" anh Thống, trong đó Sửu là người trực tiếp cầm dao chém nạn nhân. Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, đến ngày 26-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam kẻ chủ mưu vụ án này là Phương cùng với Sự và Sửu để tiếp tục điều tra mở rộng.

T.Nốt