xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thuê giang hồ đi cưỡng đoạt 1.200 kg mực giữa biển khơi

T.Nốt

(NLĐO) - Do nhiều lần không đòi được tiền nên bà Dung thuê nhiều thanh niên mang theo mã tấu đi cưỡng đoạt tài sản của con nợ ngay giữa biển khơi.

Ngày 3-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Dung (50 tuổi; ngụ xã Vân Khánh, huyện An Minh) để điều tra làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Thuê giang hồ đi cưỡng đoạt 1.200 kg mực giữa biển khơi - Ảnh 1.
Thuê giang hồ đi cưỡng đoạt 1.200 kg mực giữa biển khơi - Ảnh 2.
Thuê giang hồ đi cưỡng đoạt 1.200 kg mực giữa biển khơi - Ảnh 3.

Từ trên xuống là Nguyễn Văn Đen, Phạm Minh Tuân và Đặng Văn Thắm. Ảnh do công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào giữa tháng 2-2017, ông T.X.Q. (ngụ cùng địa phương với bà Dung) có nợ số tiền thu mua hải sản của bà Dung là 173 triệu đồng. Qua nhiều lần đòi nợ nhưng ông Q. không trả nên vào 14-2 vừa qua, bà Dung bỏ ra 40 triệu đồng để thuê 7 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Đen, Trần Trường Gian, Đặng Văn Til, Nguyễn Văn Bưa, Đặng Văn Thắm, Phạm Minh Tuân, Quách Quốc Sil (ngụ cùng xã An Minh) đi đòi nợ thay.

Sau khi nhận lời, 7 đối tượng này mang theo 3 cây mã tấu (dao tự chế) và một số hung khí khác cùng bà Dung đi trên 1 chiếc vỏ lãi chạy ra biển tìm con nợ. Khi phát hiện ông Q. đang ở trên phương tiện thu mua hải sản ngoài vùng biển thuộc xã Vân Khánh Đông (huyện An Minh) nên cả bọn áp sát, nhảy lên ghe rồi dùng hung khí khống chế và đánh ông Q. Tiếp đó, bà Dung kêu "đàn em" lấy 3 thùng mực tươi có trọng lượng trên 1.200 kg của ông Q. bỏ xuống vỏ lãi đem về để trừ nợ rồi nhanh chóng chạy vào bờ.

Thuê giang hồ đi cưỡng đoạt 1.200 kg mực giữa biển khơi - Ảnh 4.

Bà Dung cùng các đối tượng đòi nợ thuê còn lại trong vụ án. Ảnh do công an cung cấp

Đến sáng hôm sau, Đen và Bưa đến gặp bà Dung lấy 40 triệu đồng "tiền thưởng" rồi chia cho mỗi người 5 triệu đồng. Riêng Sil và Tuân được 10 triệu đồng do có công lớn hơn đồng bọn. Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng thuộc Công an huyện An Minh đã lần lượt bắt giữ các đối tượng có liên quan. Tại cơ quan công an, các đối tượng này đều khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho rằng đã làm theo yêu cầu của bà Dung để có tiền tiêu xài cá nhân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo