Ngày 23-6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết dưới sự chỉ đạo của Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, các đơn vị nghiệp vụ của đơn vị này vừa phối hợp bắt quả tang 10 thanh niên (8 nam, 2 nữ) đang tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp tại một khách sạn trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Thuê khách sạn mở tiệc ma túy chiêu đãi đàn em sắp ra hầu tòa - Ảnh 1.

Những người liên quan tới bữa "tiệc" ma túy bị bắt quả tang

Theo đó, rạng sáng ngày 22-6, Phòng CSĐT Tội phạm về Ma túy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội và Công an phường Đông Thọ (TP Thanh Hóa) đã ập vào khách sạn Phù Đổng bắt quả tang 10 thanh niên đang tụ tập tại phòng 806 "bay lắc" ma túy tập thể.

Tại chỗ, công an đã thu giữ 1 túi nilon đựng các viên ma tuý tổng hợp dạng kẹo, các vỏ gói giấy ma túy đá còn bám ma túy, 1 ống tẩu cuộn bằng tiền, 1 bộ tăng âm loa đài, 1 bộ đèn và nhiều tang vật liên quan đến việc tổ chức sử dụng trái phép ma tuý.

Qua đấu tranh, nhóm này khai nhận, Nguyễn Đức Hoạt (SN 1992; ngụ phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) là người đã đứng ra tổ chức "tiệc" ma túy.

Theo đó, chiều ngày 21-6, để chuẩn bị "tiệc" liên hoan chia tay bằng ma túy cho một đàn em của mình là Mai Tuấn Anh (SN 1995; ngụ Tống Duy Tân, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) sắp bị TAND huyện Thiệu Hóa đưa ra xét xử về tội "Cố ý gây thương tích", Hoạt giao cho Lê Đình Phong (SN 1999; ngụ phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) đi mua 3 triệu đồng tiền ma túy tổng hợp (dạng kẹo và đá), rồi đến khách sạn Phù Đồng thuê phòng, ăn tối chờ đến đêm thì tổ chức bay lắc.

Thuê khách sạn mở tiệc ma túy chiêu đãi đàn em sắp ra hầu tòa - Ảnh 2.

Nguyễn Đức Hoạt - người đứng ra tổ chức "tiệc" ma túy để chia tay "đàn em" sắp đi hầu tòa

Đêm 21-6 rạng sáng ngày 22-6, nhóm trên đã mang theo loa thùng và đèn nháy tụ tập tại phòng 806 của khách sạn Phù Đổng để tổ chức bay, lắc thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Những người bắt giữ chủ yếu ở TP Thanh Hóa và thị xã Bỉm Sơn. Qua xét nghiệm nhanh thì cả 10 nam, nữ thanh niên đều có kết quả dương tính với các chất ma túy.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh