Tối 26-6, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết một đơn vị thuộc Cục vừa phát hiện, ngăn chặn một nhóm người giả bệnh nhân, thuê xe cứu thương để qua mặt lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Thuê xe cứu thương, giả bệnh nhân để thông chốt khai báo y tế - Ảnh 1.

Chiếc xe cứu thương chở 5 người - Ảnh: Cục CSGT

Theo đó, vào 20 giờ 30 cùng ngày, lực lượng CSGT thuộc đội 2 của Cục CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trước trạm thu phí đầu cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh đã phát hiện 1 xe ôtô cứu thương mang BKS-34A 389.86, đi từ hướng Hải Phòng sang Quảng Ninh qua chốt kiểm dịch không dừng khai báo y tế

Phát hiện có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện trên xe có 6 người, gồm 1 lái xe và 5 người ngồi trong khoang phía sau.

Nhóm người "thông chốt" kiểm dịch - Clip: Cục CSGT

Ban đầu những người này khai là bệnh nhân đi cấp cứu, nhưng khi lực lượng chức năng khai thác lái xe Phạm Công Hải L. (27 tuổi, trú tại Nam Sách, Hải Dương) thì nam tài xế khai báo quanh co và không xuất trình được giấy phép lái xe cho lực lượng chức năng.

Sau thời gian làm việc với CSGT, cả 5 người trên xe cho biết đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương.

Bước đầu những người này khai nhận không phải là bệnh nhân, đã dùng "chiêu thức" thuê xe cứu thương chở từ Hải Dương về Quảng Ninh để đi làm. Qua đó, họ hy vọng sẽ "thông chốt" mà không phải dừng để khai báo y tế. 

Hiện vụ việc đã được tổ công tác bàn giao cho Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) xác minh, xử lý.

Nguyễn Hưởng