Thượng tướng Lê Quý Vương viếng Đại úy công an hy sinh

Tin mới

20/07/2014 11:32

(NLĐO)- Vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống của lực lượng cảnh sát nhân dân (20-7-1962), sự hy sinh anh dũng của Đại úy Lường Phát Chiêm khi đối đầu với 25 kẻ buôn ma tuý là một tấm gương sáng.

 

Di ảnh của đồng chí Chiêm

Tang lễ Đại úy Lường Phát Chiêm tại gia đình

 

Sáng 20-7, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La đã đến gia đình viếng Đại uý Lường Phát Chiêm (SN 1982, cán bộ Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La), người đã anh dũng hy sinh trong cuộc truy bắt 25 đối tượng buôn bán, vận chuyển ma tuý ngày 19-7.

Chia sẻ mất mát với gia đình Đại uý Lường Phát Chiêm, Thượng tướng Lê Quý Vương đánh giá cao sự hy sinh của người đồng đội vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Liệt sĩ, Đại úy Chiêm là một tấm gương sáng trong ngày Truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Thượng tướng động viên gia đình Đại úy Chiêm vượt qua đau thương, ổn định cuộc sống.

 

Thượng tướng Lê Quý Vương động viên bố mẹ của đồng chí Chiêm

Thượng tướng Lê Quý Vương thăm hỏi, động viên bố mẹ và gia đình Đại úy Lường Phát Chiêm

 

Trong căn nhà sàn ở huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La), gia đình Đại uý Chiêm đang đau đớn chuẩn bị tiễn người thân vừa hy sinh về nơi an nghỉ cuối cùng. Đại uý Chiêm là con thứ 10 trong gia đình có 11 anh em.

Cha mẹ anh đều tuổi cao, sức yếu, như muốn khuỵu xuống khi phải rơi vào cảnh lá xanh rụng trước lá vàng.

Theo những người họ hàng, trong cuộc sống hàng ngày, Đại úy Chiêm rất quan tâm tới mọi người, được cả gia đình tôn trọng và là niềm hy vọng của cả nhà.

 

Chào đồng đội lần cuối cùng

Chào tiễn biệt người đồng đội thân yêu lần cuối cùng

 

Chị Lò Thị Hiếu, vợ Đại úy Chiêm làm ở Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Mường La (Sơn La). Do chồng bận công tác nên cứ cuối tuần mới được gặp nhau. Hai anh chị có một cháu 21 tháng tuổi.

“Hai vợ chồng thuê nhà ở riêng. Giờ vắng anh ấy, em không biết sau này hai mẹ con sẽ phải sống tiếp ra sao, dựa vào ai bây giờ?” - chị Hiếu nói trong nước mắt.

 

Vợ Đại uý Chiêm ôm con trước quan tài của chồng

Vợ Đại uý Chiêm ôm con trước di ảnh người chồng thân yêu vừa hy sinh anh dũng

 

Nhìn cảnh chị Hiếu ôm con khóc trước di ảnh và quan tài của người chồng thân yêu vừa hy sinh anh dũng, các đồng đội đến viếng đều rơm rớm nước mắt.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác do Thượng tướng Lê Quý Vương dẫn đầu cũng đến bệnh viện thăm Thiếu uý Nguyễn Mạnh Hà, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an tỉnh Sơn La) bị thương nặng trong cuộc truy bắt nhóm buôn lậu ma túy liều lĩnh, manh động. Thượng tá Bế Thế Quyên, Phó trưởng phòng PC47 cho biết Thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà là một chiến sĩ trẻ, nhiệt tình. Anh đã trực tiếp tham gia chuyên án ngay từ đầu.

Trong cuộc truy quét những tên tội phạm ma túy có vũ trang mạnh, Thiếu úy Hà được điều động vào đội trung tâm, trực tiếp chiến đấu chống các đối tượng buôn bán ma túy vô cùng liều lĩnh.

 

Thượng tướng Ngô Quý Vương thăm hỏi Thiếu uý Nguyễn Mạnh Hà

Thượng tướng Lê Quý Vương thăm hỏi Thiếu uý Nguyễn Mạnh Hà

 

Lãnh đạo Bộ Công an đã hỗ trợ đối với gia đình Đại uý Lường Phát Chiêm 60 triệu đồng, Thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà là 20 triệu đồng.

Thượng tướng Lê Quý Vương nêu rõ hôm nay (20-7) kỷ niệm 52 năm Ngày truyền thống của lực lượng cảnh sát nhân dân (20-7-1962 - 20-7-2014), sự hy sinh của Đại úy Lường Phát Chiêm trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma tuý là một tấm gương sáng cho lực lượng cán bộ, chiến sỹ trong cả nước.

 

Tin-ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI