Tiệm net của “Người đương thời” Đỗ Việt Khoa bị trộm khoắng sạch

Tin mới

22/11/2013 13:39

(NLĐO)- Khoảng 2 giờ 30 sáng nay 22-11, một tên trộm đeo găng tay, trùm kín mặt đã đột vào nhà “Người đương thời” - thầy giáo chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa cũng là nơi làm tiệm net của gia đình, lấy đi hộp đựng tiền, thẻ điện thoại, laptop...

Tên trộm khoắng sạch tài sản giá trị trong quán net của gia đình thầy Đỗ Việt Khoa. Ảnh chụp từ clip

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động trưa nay 22-11, thầy Đỗ Việt Khoa (ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết lợi dụng nhân viên trông cửa hàng net ngủ say lúc gần sáng, một tên trộm đã đột nhập vào nhà bằng cách phá khóa cửa của lối thông lên trần nhà rồi tụt xuống. 

“Có lẽ tên trộm này là trộm quen, am hiểu quán net nên biết rõ lối đi trong nhà. Hắn đã leo từ nhà bên sang rồi tìm cách phá khóa cửa nhà tôi” - thầy Khoa phán đoán. 

Theo những hình ảnh mà camera ghi lại được, tên trộm đeo găng tay, đội mũ kín đầu, lăm lăm con dao trong tay khoắng sạch toàn bộ tài  sản có giá trị trong tiệm net. Số tài sản bị mất gồm hộp đựng tiền, thẻ điện thoại, laptop.... 

“Ước tính số tiền bị mất lên đến 50-60 triệu, tài sản lớn của gia đình chúng tôi. Cũng may cậu trông cửa hàng ngủ say chứ nếu không sẽ không biết hậu quả thế nào” - thầy Khoa cho biết. 

Vụ mất trộm ngay sau ngày Nhà giáo Việt Nam đã được thầy giáo Đỗ Việt Khoa đã báo công an xã trong sáng 22-11.

Thầy Đỗ Việt Khoa được dư luận biết đến sau những lần tố cáo hành vi tiêu cực trong thi cử tại tỉnh Hà Tây (nay thuộc Hà Nội). Nhờ hành động này, năm 2006, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho thầy Đỗ Việt Khoa với thành tích "dũng cảm đứng ra tố cáo tiêu cực". Cũng trong năm 2006, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào "Hai không": Nói không với bệnh thành tích và tiêu cực trong thi cử.

Thầy Đỗ Việt Khoa đã từng làm khách mời của chương trình "Người đương thời" trên VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam.


Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI