Ngày 2-12, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định gia hạn tạm giữ hình sự lần thứ 1 đối với Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc) để làm rõ vụ án giết người và cướp tài sản xảy ra tại khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7.

Theo đó, ngày 29-11, Công an TP HCM giữ Jeong In Cheol trong trường hợp giữ người khẩn cấp; đến ngày 2-12, hết thời hạn giữ khẩn cấp, Công an TP HCM ra quyết định gia hạn tạm giữ Jeong In Cheol lần thứ nhất để tiếp tục điều tra.

Nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động xác nhận việc gia hạn tạm giữ này nhằm làm rõ nhân thân đối tượng cũng như điều tra diễn biến vụ án và những tình tiết quan trọng khác trước, trong và sau khi nghi phạm ra tay.

Tiếp tục điều tra nhiều tình tiết quan trọng vụ giám đốc Hàn Quốc  giết người ở quận 7 - Ảnh 1.
Đối tượng Jeong In Cheol

Nạn nhân trong vụ án là anh Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc), bạn của đối tượng Jeong In Cheol.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27-11, Công an TP HCM nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một va li màu hồng cùng lưỡi cưa, kìm cộng lực có dấu vết nghi máu tại nhà vệ sinh ở tầng 1 của Công ty Creata Việt Nam (địa chỉ số 24 đường số 3, khu dân cư Him Lam, khu phố 5, phường Tân Hưng, quận 7).

Khám nghiệm hiện trường, Công an TP HCM phát hiện ở tầng 3 căn nhà nhiều túi nilong to màu đen ở nhà vệ sinh. Bên trong va li và các túi đen có chứa bộ phận cơ thể người, sau này xác định là anh Han Tong Duk.

Công an TP HCM đã phát hiện và bắt giữ Jeong In Cheol khi đang lẩn trốn tại căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền (Phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM). Đồng thời, Công an TP HCM cũng phát hiện và thu giữ xe ô tô KIA màu đen mà nghi phạm sử dụng khi bỏ trốn.

Lời khai ban đầu thể hiện, Jeong In Cheol thuê căn nhà ở đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 để làm trụ sở làm việc và là giám đốc doanh nghiệp. Jeong In Cheol khai nhận ngày 25-11 một mình y đã ra tay sát hại bạn khi người này đến căn nhà thuộc khu dân cư Him Lam.

Tiếp tục điều tra nhiều tình tiết quan trọng vụ giám đốc Hàn Quốc  giết người ở quận 7 - Ảnh 2.
Tang vật là chiếc vali màu hồng

Bước đầu, Jeong In Cheol khai thêm từng hùn hạp làm ăn với anh Han Tong Duk. Anh Han Tong Duk góp vốn 1,8 tỉ đồng vào công ty của Jeong In Cheol nhưng quá trình làm ăn không được thuận lợi. Ngày 14-11 vừa qua, anh Han Tong Duk vay Jeong In Cheol thêm 2,7 tỉ đồng, với lãi suất 30%, hứa 2 ngay sau sẽ trả.

Theo lời khai của nghi phạm, do anh Han Tong Duk không trả như cam kết mà đòi cấn trừ 1,8 tỉ đồng đã hùn vốn vào công ty của Jeong In Cheol nên y đã nảy sinh ý định bắt cóc nạn nhân để cướp tiền. Để thực hiện ý định này, Jeong In Cheol đến siêu thị mua 1 cây cưa, kềm, kéo và túi nilong đem về công ty cất giấu. Ngày 26-11, Jeong In Cheol tiếp tục mua 10 viên thuốc ngủ, găng tay để chuẩn bị kế hoạch cướp tiền từ anh Han Tong Duk.

Sau khi chuẩn bị xong, Jeong In Cheol gọi điện cho anh Han Tong Duk đến một quán cà phê trên đường Bùi Bằng Đoàn, phường Tân Phong, quận 7 để nói chuyện. Chiều 26-11, Jeong In Cheol điều khiển ôtô hiệu KIA màu đen chở anh Han Tong Duk về trụ sở Công ty Creata Việt Nam trên đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7. Thời điểm này, nhân viên công ty đã về hết, trong nhà chỉ còn 2 người.

Jeong In Cheol đã dùng thuốc ngủ tán thành bột hòa vào bia đưa cho anh Han Tong Duk uống. Khi anh Han Tong Duk uống vào rồi mê man, hắn đã lục soát lấy 2 vòng nữ trang và tiền mặt và sau đó sát hại nạn nhân.

Sau đó, Jeong In Cheol gọi nhân viên đưa vòng vàng nạn nhân đi bán nhưng chỉ được 80 triệu đồng nên không đồng ý bán. Đến chiều, Jeong In Cheol tiếp tục nói nhân viên đi mua vali, băng keo đưa về trụ sở công ty. Chờ đến khi mọi người về hết, Jeong In Cheol phi tang thi thể nạn nhân bằng cách bỏ vào các bịch nilong rồi cho vào chiếc vali màu hồng.

Giết người phi tang xong, Jeong In Cheol thú nhận với một số nhân viên rồi lái ôtô KIA bỏ đi. Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an TP đang tiếp tục điều tra làm rõ.

PHẠM DŨNG