Ngày 1-7, kết thúc phiên tòa xét xử phúc thẩm, TAND TP Cần Thơ đã tuyên y án 2 năm tù đối với bị cáo Phạm Tuấn Anh (SN 1986, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vì tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Tuấn Anh bị TAND quận Ninh Kiều xử phạt 8 năm tù vì tội “Cướp giật tài sản” nhưng được tạm đình chỉ chấp hành án để điều trị AIDS nhưng bị án này lại phạm tội mới nên bị xử thêm 2 năm tù. Vì vậy, tổng hình phạt cho Tuấn Anh là 10 năm tù.


Bị cáo Phạm Tuấn Anh tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Phạm Tuấn Anh tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, khoảng 1 giờ sáng ngày 2-8-2015, Tuấn Anh đến phòng trọ của anh Dương Văn Hòa tại phường An Khánh (quận Ninh Kiều) để trộm 1 xe máy, 1 sợi dây chuyền vàng, 1 lắc vàng và một số đồ có giá trị khác. Tài sản lấy trộm được, Tuấn Anh mang đến nhờ Nguyễn Đăng Khiết (SN 1981, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) tìm chỗ tiêu thụ lấy tiền tiêu xài cá nhân và mua ma túy sử dụng. Riêng chiếc xe máy trộm được, Tuấn Anh mang gửi vào nhà xe Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, Khiết điện cho Nguyễn Quốc Long (SN 1982, ngụ Sóc Trăng) nói có xe cần bán. Sau khi xem “hàng”, Long đồng ý mua với giá 700.000 đồng. Khoảng 22 giờ cùng ngày, Tuấn Anh điều khiển xe trộm được đến giao cho Long thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Tin- ảnh: Đông Bình