Trưa 5-4, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM cho biết đang chờ kết quả điều tra của Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958; cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) do có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, phường 1, quận 4, TP HCM.

Hiện tại, Công an quận 4 đã thu thập đầy đủ chứng cứ, lấy lời khai bảo vệ, gia đình nạn nhân, lời khai của ông Nguyễn Hữu Linh và Ban Quản lý chung cư Galaxy 9.

Tiết lộ mới từ ban quản lý chung cư nơi bé gái bị sàm sỡ trong thang máy - Ảnh 1.

Chung cư Galaxy 9, nơi cựu Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái

Theo báo cáo của Ban Quản lý chung cư Galaxy 9 thì sự việc xảy ra vào tối 1-4, sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình bé gái, bảo vệ đã báo ban quản lý. Sau đó, ban quản lý đã trích xuất thông tin ID căn hộ của người đàn ông đã ôm bé gái.

Bảo vệ lên gõ cửa căn hộ nhưng ông Linh không mở cửa nên ban quản lý phải cắt điện để ông Linh mở cửa nhưng ông này vẫn không xuất hiện. Đến sáng hôm sau, con gái ông Linh xuống yêu cầu kiểm tra nguyên nhân căn hộ mất điện thì bảo vệ mời chủ căn hộ xem camera, người này xác nhận là cha mình.

Khi làm việc với ban quản lý, ông Linh thừa nhận hành vi của mình và nói rằng thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu. Cha mẹ bé gái không muốn ảnh hưởng đến tâm lý con nên đã hòa giải với ông Linh, đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài.

Tuy nhiên, sau khi clip được phát tán trên mạng xã hội, VKSND Tối cao và các cơ quan chức năng đã vào cuộc, điều tra.

Phạm Dũng