Ngày 28-2, tin từ Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ Lê Quang Nam (SN 1995), Lê Đình Hưng (SN 1996) và Trần Minh Tịnh (SN 1994, cùng ngụ huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bắt 3 thanh niên hack tài khoản Facebook, chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng - Ảnh 1.

3 thanh niên hack tài khoản Facebook chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng của nhiều người

3 thanh niên này là nghi phạm chuyên hack tài khoản Facebook của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới gần 4 tỉ đồng.

Theo kết quả điều tra, 3 thanh niên trên đều am hiểu về công nghệ thông tin và câu kết với nhau để hack các tài khoản Facebook của trang cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và Singapore bằng cách dò mật khẩu, hoặc lập Facebook giả mạo có giao diện giống website chính.

Thông qua tài khoản giả mạo này, các đối tượng đã đánh cắp mật khẩu và các thông tin cá nhân, lịch sử trò chuyện của những người truy cập vào, sau đó giả danh là chủ nhân của Facebook bị hack gửi tin nhắn cho những người thân của họ tại Việt Nam để vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại hoặc gửi tiền sang để đóng học phí…

Do nhầm tưởng đó là người thân của mình nên những người tại Việt Nam đã gửi tiền vào tài khoản ở ngân hàng do các đối tượng đưa ra.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu tháng 2-2020 đến khi bị bắt, những đối tượng trên đã lừa đảo của hàng trăm người trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền lên đến gần 4 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Như Xuân tiếp tục phối hợp điều tra, mở rộng.

Ai là nạn nhân đã gửi tiền vào số tài khoản: 2109205194701 đứng tên Phạm Thị Thuỳ Dung ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy (Hải Phòng) thì liên hệ với Công an huyện Như Xuân để được giải quyết.
Tuấn Minh