Ngày 17-7, Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quý (SN 1975, ngụ xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ”.

Số hiện vật do 2 đối tượng đi xe biển số xanh giả được xác định là ngà voi Châu Phi Ảnh: Vũ Thành Tài

Số hiện vật do 2 đối tượng đi xe biển số xanh giả được xác định là ngà voi Châu Phi Ảnh: Vũ Thành Tài

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 7-6, trên tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng (TP Tam Kỳ) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa ôtô Camry mang biển kiểm soát 80B-3555 với xe khách Hoàng Long và một xe máy.

Sau tai nạn, 2 người trên xe Camry ôm một bao đồ đầy, đựng 16 mẫu vật bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó bị người dân phát hiện báo công an thu giữ, riêng 2 đối tượng đã tẩu thoát. Qua kiểm tra, cơ quan công an đã xác định xe Camry mang biển số giả. Kết quả giám định cho thấy16 mẫu vật thu giữ được là ngà voi châu Phi.

Tìm ra kẻ đi xe Camry biến số giả chở đầy ngà voi lậu

Chiếc xe Camry mang biển số xanh giả mà 2 đối tượng dùng để chờ ngà voi lậu hiện đang bị công an tạm giữ

Sau nhiều ngày truy xét, Công an TP Tam Kỳ cũng đã xác định một trong 2 đối tượng trên xe chính là Nguyễn Văn Quý. “Hiện chúng tôi đang cử người về địa phương xác minh thông tin, nếu đối tượng không có ở địa phương thì sẽ ra quyết định truy nã” – một cán bộ Công an TP Tam Kỳ cho hay.

Tr. Thường