Ngày 24-3, thông tin từ Công an tỉnh Trà Vinh, khoảng 10 giờ ngày 23-3, người dân tại ấp Long Hoà (xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) trình báo phát hiện người lạ để lại xe SH biển số Trà Vinh ven hương lộ 4. Qua xác minh, xe SH này của bà Phan Thị Đ. (56 tuổi; ngụ phường 2, thị xã Duyên Hải) - nạn nhân bị sát hại bởi 14 nhát dao dẫn đến tử vong.

Tìm thấy xe SH của người bán thịt heo bị sát hại bằng 14 nhát dao - Ảnh 1.

Chiếc xe SH của bà Đ. được phát hiện cách hiện trường vụ án khoảng 60 km. Ảnh: công an cung cấp

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào sáng 23-3, chủ lò mổ heo không thấy bà Đ. đến lấy thịt bán nên đã gọi điện. Do bà Đ. không bắt máy nên người này gọi hàng xóm sang nhà nhờ gọi giúp. Khi người hàng xóm qua nhà thấy bà Đ. chết bên vũng máu, trên người có nhiều vết thương nên tri hô.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Trà Vinh phối hợp cùng Công an thị xã Duyên Hải với sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi thì phát hiện bà Đ. bị sát hại bởi 14 nhát dao. Trong đó có một nhát đâm thủng tim và phổi, nguyên nhân tử vong do mất máu cấp.

Tìm thấy xe SH của người bán thịt heo bị sát hại bằng 14 nhát dao - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án. Ảnh: Công an cung cấp

Theo nhận định ban đầu của công an, đây là vụ án giết người nghi cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng do chiếc xe SH nạn nhân thường sử dụng không được tìm thấy. Bên cạnh đó, sợi dây chuyền vàng mà nạn nhân hay đeo trên cổ cũng không còn.

Hiện Công an tỉnh Trà Vinh đang truy bắt thủ phạm gây ra vụ án.

Ca Linh