Ngày 3-12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Diên Tài (SN 2000) và Nguyễn Hoàng Phi (SN 1997, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) do có hành vi “Giết người”. Bên cạnh đó, công an còn đang lấy lời khai đối với Vương Minh Tuấn (SN 2002, cùng ngụ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) để làm rõ hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ, chiều 1-12 Tài đến trụ sở Công an xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh) để tố cáo cách đây hai tuần Tuấn đã trộm xe gắn máy của mình. 

Nhận được tin nhắn, lực lượng công an đã mời Tuấn lên làm việc. Bước đầu, Tuấn đã thừa nhận đã cùng với Phi lấy chiếc xe của Tài. Tuy nhiên, Tuấn đã tố cáo ngược lại Tài cùng Phi đã giết người, chôn xác. 

Tuấn khai, Tài và Phi chơi với Tuấn. Cách đây hai tháng, Tuấn nghe Tài và Phi kể lại với mình là đã giết 1 người bảo vệ làm chung chỗ làm với Phi rồi phi tang bằng cách chôn xác. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Bình Chánh đã vào cuộc tiến hành mời Tài, Phi lên làm việc. Ngay sau đó, 2 đối tượng này đã thừa nhận chi tiết hành vi giết người, chôn xác. 

Ngay trong chiều tối 1-12, theo lời khai báo của 2 đối tượng, Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ của Công an TP HCM khai quật tại 1 địa điểm ở bãi đất trống tại ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Như lời khai, công an đã tìm thấy thi thể 1 người. Nạn nhân được xác định là ông  Bùi Văn Đạt (SN 1966, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). 

Tiếp tục lấy lời khai, Tài và  Phi cho biết, ông Đạt cùng làm bảo vệ với Phi tại 1 công ty ở ấp 5 , xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Trong quá trình cùng làm việc, giữa ông Đạt và Phi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp nên Phi quyết định nhờ Tài đánh ông Đạt cho bỏ tức. 

Tối 5-10, Phi dẫn Đạt đến nơi làm để đánh ông Đạt và siết cổ ông Đạt cho đến chết. Sau đó lo sợ hành vi bị phát giác nên Tài, Phi gói thi thể ông Đạt vào túi nhựa và tranh thủ lúc nửa đêm mang đi chôn, phi tang tại bãi đất trống.

Liên quan đến vụ việc, sau khi ông Đạt mất tích, gia đình cũng như công ty ông này không hề có trình báo với chính quyền địa phương. Hiện vụ án nghiêm trọng này đang được mở rộng điều tra.

Phạm Dũng