Tòa án xin lỗi “Quý bà thành đạt”

Tin mới

03/10/2012 16:40

(NLĐO) - Chánh án TAND quận Gò Vấp - TPHCM và thẩm phán ra quyết định cấm xuất cảnh đối với “Quý bà thành đạt 2009” Trương Thị Tuyết Nga đã nhận thiếu sót và xin lỗi bà Nga.

Lãnh đạo TAND quận Gò Vấp - TPHCM và “Quý bà thành đạt 2009” Trương Thị Tuyết Nga, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh, vừa có buổi làm việc xung quanh vụ TAND quận Gò Vấp ban hành quyết định cấm xuất cảnh đối với bà Nga.

Tại buổi làm việc, bà Nga cho biết quyết định cấm xuất cảnh của TAND quận Gò Vấp đã  ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bà. “Hiện nay, tôi đang suy sụp về tinh thần và rất mệt mỏi. Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Tuyền – người ban hành quyết định cấm xuất cảnh – phải công khai xin lỗi về việc làm sai trái của mình” - bà Nga đề nghị.


"Quý bà thành đạt 2009" cho rằng bị mất đối tác làm ăn vì lệnh cấm xuất cảnh

Đồng thời, “Quý bà thành đạt 2009” cũng yêu cầu bà D.M.L (người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ lý hôn giữa bà Nga và chồng) phải bồi thường thiệt hại 30 tỉ đồng và công khai xin lỗi vì đã yêu cầu thẩm phán Tuyền ra quyết định cấm xuất cảnh. Theo bà Nga, vì vụ việc trên, các đối tác kinh doanh nước ngoài đã hủy bỏ hợp đồng hợp tác với doanh nghiệp của bà Nga, gây thiệt hại khoảng 30 tỉ đồng.

Ông Phạm Minh Triều, Chánh án TAND quận Gò Vấp, cho rằng việc thẩm phán Tuyền hủy quyết định cấm xuất cảnh đã tháo gỡ phần nào danh dự cho bà Nga. “Với tư cách là lãnh đạo cơ quan, tôi xin nhận thiếu sót” - ông Triều nói.

Trong khi đó, thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Tuyền cho biết được lãnh đạo phân công giải quyết vụ ly hôn giữa vợ chồng bà Nga. Quá trình tiến hành tố tụng, bà D.M.L có yêu cầu tòa án cấm bà Nga xuất cảnh dưới mọi hình thức.

Do chủ quan nên thẩm phán Tuyền đã ban hành quyết định cấm xuất cảnh đối với bà Nga. “Tôi xin lỗi bà Nga” - thẩm phán Tuyền nói.

Trong buổi làm việc trên, ông Phạm Minh Triều đề nghị bà Nga khởi kiện bà L. trong vụ dân sự khác để đòi bồi thường thiệt hại 30 tỉ đồng.


Tin - ảnh: Bích Phượng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI