Ngày 6-3, HĐXX TAND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ "Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng"; nguyên đơn là ông Mai Đăng Hiếu, cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và bị đơn là Công ty CP Chef Meat Việt Nam.

Theo nội dung đơn khởi kiện, Công ty Chef Meat Việt Nam có trụ sở tại lô C3-7 KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng được thành lập từ hai cổ đông là Công ty CP Chef Meat Chigusa và ông Nguyễn Xuân Thắng (em vợ ông Hiếu). Công ty này được thành lập vào năm 2013 với số vốn là 100.000 USD, trong đó ông Thắng chiếm 49% vốn.

Tòa bác đơn kiện vụ cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đòi doanh nghiệp xin lỗi - Ảnh 1.

Đại diện nguyên đơn và bị đơn nghe tòa tuyên án

Vào tháng 9-2016, Chef Meat Việt Nam tố cáo ông Hiếu cấu kết với ông Thắng nhằm chiếm đoạt vốn đầu tư gần 1 triệu USD của nhà đầu tư Nhật Bản. Công ty này còn tố ông Hiếu cấu kết với nhà thầu xây dựng để rút ruột công trình từ 700 triệu đến 1,1 tỉ đồng. Bên cạnh đó, ông Hiếu còn có lời lẽ đe dọa, xâm hại đến tính mạng của đại diện Chef Meat và nhà đầu tư Nhật Bản.

Đến tháng 11-2016, ông Hiếu bị cách chức Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng và điều chuyển sang làm chuyên viên Sở Nội vụ.

Ông Hiếu đã có đơn kiện Chef Meat, cho rằng công ty này tố cáo sai sự thật nhằm xúc phạm, hạ thấp danh dự của ông. Việc ông bị cách chức là do đơn tố cáo của Chef Meat. Những tố cáo của công ty này khiến ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe, phải nhập viện điều trị, uy tín bản thân và gia đình bị ảnh hưởng. 

Ông Hiếu yêu cầu Công ty Chef Meat phải  xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại số tiền gần 50 triệu đồng. HĐXX cho rằng việc ông Hiếu bị điều chuyển công tác là do ông Hiếu đã có những sai phạm, không có căn cứ do đơn tố cáo của Chef Meat nên đã bác đơn khởi kiện. Đồng thời, HĐXX cũng nhận định việc ông Hiếu nhập viện là có thật nhưng không đủ căn cứ để xác định do Chef Meat gây ra.

B.Vân