NGÀY ĐẦU XÉT XỬ VỤ 84 NÔNG DÂN KIỆN UBND HUYỆN TÂN TRỤ - LONG AN

Tòa đã bác 3/84 đơn kiện

Tin mới

15/01/2011 00:19

(NLĐ)- Ngày 14-1, TAND huyện Tân Trụ - Long An đưa vụ 84 nông dân ở xã An Nhựt Tân kiện các quyết định hành chính của UBND huyện Tân Trụ liên quan đến việc đền bù, giải tỏa, tái định cư tại dự án Khu Công nghiệp An Nhựt Tân. Dự kiến, việc xét xử kéo dài trong vòng 2 tháng, mỗi ngày từ 3 đến 5 vụ kiện.

 Trong ngày đầu tiên, TAND huyện Tân Trụ xét xử theo đơn kiện của ông Lê Văn Giáo, Lê Văn Thắng, Lê Thị Kim Dung cùng ngụ ấp 5, xã An Nhựt Tân.
 
Trước tòa, các nguyên đơn yêu cầu HĐXX ra quyết định hủy các quyết định của UBND huyện Tân Trụ liên quan đến việc bồi thường hỗ trợ giá trị sử dụng đất, tài sản trên đất; các quyết định hỗ trợ giá trị nhà, bố trí tái định cư với lý do các quyết định này ban hành không đúng trình tự theo quy định của pháp luật, gây thiệt hại lớn cho người dân trong vùng dự án.
 
Đại diện UBND huyện Tân Trụ thừa nhận việc ban hành các quyết định có những điểm không đúng, tuy nhiên yêu cầu tòa xử giữ nguyên giá trị pháp lý của các quyết định đó vì giá cả tại thời điểm người dân nhận tiền đền bù không thấp hơn thời điểm thu hồi đất.
 
HĐXX đã tuyên xử bác đơn ông Giáo, ông Thắng, bà Dung vì không có cơ sở pháp lý.
H.Hùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI