Tòa hoãn xử vụ đốt xe CSGT lần 2

Tin mới

22/07/2014 15:26

(NLĐO)- Sáng 22-7, TAND huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận tiếp tục hoãn xử sơ thẩm vụ án “đốt xe CSGT trong đêm” do vắng luật sư của 2 bị cáo đang tuổi vị thành niên và 21/50 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Phiên tòa xử vụ đốt xe CSGT tiếp tục hoãn xử lần 2, ngày 22-7

Phiên tòa xử vụ đốt xe CSGT tiếp tục hoãn xử lần 2, ngày 22-7

Bắt đầu phiên tòa, đại diện VKSND huyện Tánh Linh cho rằng sự vắng mặt của các luật sư không đảm bảo tính khách quan và quyền lợi cho các bị cáo tuổi vị thành niên nên đã đề nghị hoãn. Đồng quan điểm, luật sư bào chữa cho bị cáo cũng đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa và dự kiến mở lại trong vòng 30 ngày.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã bỏ công việc, ruộng đồng đến dự phiên tòa nhưng đành thất vọng ra về. Ai cũng tỏ ra bức xúc vì đây đã là lần thứ hai, các luật sư được đề nghị bào chữa cho bị cáo vị thành niên vắng mặt mà không có lí do.

Tòa hoãn xử vụ đốt xe CSGT lần 2

Bào chữa cho các bị cáo trong vụ án, luật sư Phan Minh, Đoàn Luật sư TP HCM, phân tích, Công an huyện Tánh Linh được tòa án xác định là nguyên đơn dân sự trong vụ án này thế nhưng người đại diện là thượng tá Mai Đình Tầm (Đội trưởng đội CSGT –TTCĐ ) không có giấy ủy quyền tham gia tố tụng hợp lệ.

Cáo trạng của VKSND huyện Tánh Linh truy tố 6 bị can về tội Hủy hoại tài sản do đã đập phá xe của CSGT, trong đó cáo buộc rất rõ hành vi cụ thể của từng bị cáo. Tuy nhiên, chi tiết "có đồng chí công an trong tổ tuần tra (chưa xác định được là ai) dùng gậy điều khiển giao thông và tay chân đánh vào người Hồ Ngọc Khoa" thì chưa được làm rõ. Đây là nguyên nhân chính khiến người dân tức giận bao vây CSGT trong đêm.

Tòa án xác định Công an huyện Tánh Linh là nguyên đơn dân sự do có yêu cầu bồi thường, nhưng lại không xác định bị đơn dân sự là ai dù cáo trạng yêu cầu 6 bị can phải bồi thường gần 40 triệu đồng vì đã hủy hoại 1 chiếc xe máy và làm và hư hỏng 1 ô tô.

 

Tin-ảnh: Bạch Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI