Toà tuyên tử hình, “sát thủ cuồng dâm” vẫn xin làm lại cuộc đời

Tin mới

25/10/2012 09:12

(NLĐO)- Nghe toà tuyên án, "sát thủ cuồng dâm" Đặng Trần Hoài lăn ra sàn khóc lớn: "Chú H. (bố của 2 nạn nhân) ơi, chú tha cho cháu. Cho cháu cơ hội làm lại cuộc đời". Toà tuyên Hoài tử hình về tội giết người, tử hình về tội hiếp dâm, 5 năm tù về tội cướp tài sản.

Đúng 8 giờ 30 phút, bị cáo Đặng Trần Hoài (SN 1986, ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) trông gầy hơn lúc bị bắt, tóc húi cua, mặc áo sơ mi carô nhạt màu, cúi gằm mặt bước khỏi xe đặc chủng vào TAND Hà Nội trong sự áp giải của khoảng 30 cảnh sát. Bước xuống xe Hoài đã lấy tay che mặt, luôn cúi gằm mặt né ống kính của các phóng viên.

 

Đặng Trần Hoài luôn cúi gằm mặt để tránh ống kính phóng viên
 
Vào trong phòng xử, sau vài phút cúi gằm mặt, Hoài bất chợp ngẩng lên, nhìn xung quanh như tìm bóng dáng người thân.

 

Trong phòng xử án, người nhà cả bên bị hại và phía bị cáo chỉ có khoảng 20 người. Tuy nhiên, bé Khuất T.H., 8 tuổi là nạn nhân bị Hoài hãm hiếp và vợ của Hoài cùng không có mặt. Bố mẹ 2 nạn nhân bị Hoài giết hại và hãm hiếp ngồi ở hàng ghế đầu trong bộ quần áo màu đen, nét mặt lộ rõ vẻ buồn bã.

 

Rất nhiều người dân quan tâm tới vụ án chấn động có mặt trước cổng TAND TP Hà Nội với mong muốn được tận mắt nhìn thấy tên “sát thủ cuồng dâm” máu lạnh.

 

Anh Khuất Văn H., bố của 2 cháu bé bị Hoài hãm hại, cho biết anh cùng một số người thân trong gia đình đến dự, mong muốn pháp luật xử nghiêm minh, đúng người đúng tội. “Những gì tên Hoài gây ra cho gia đình chúng tôi là không thể bù đắp được, chúng tôi chỉ mong tòa án sẽ có bản án đúng với tội ác tày trời mà hắn gây ra” - anh H. rưng rưng nói.

 

8 giờ 50 phút, phiên xử của TAND Hà Nội bắt đầu với phần kiểm tra CMND của bị cáo Đặng Trần Hoài. Một luật sư được chỉ định bào chữa cho bị cáo Hoài. Phía gia đình nạn nhân có 2 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

 

Trước các câu hỏi của chủ tọa phiên tòa – thẩm phán Nguyễn Quốc Thanh, bị cáo Hoài bật khóc, chỉ "không nhớ gì hết", "không biết gì"... rồi ôm mặt gục xuống trước vành móng ngựa. Hoài tỏ thái độ bất hợp tác khi không trả lời câu hỏi về nhân thân của chủ tọa.
 
Bị cáo Hoài chỉ gục mặt lên vành móng ngựa khóc lóc
 

Đại diện Viện KSND TP Hà Nội giữ quyền công tố viên cho rằng bị cáo Hoài có thái độ chống đối vì đầu giờ sáng lực lượng cảnh sát dẫn giải báo cáo Hoài có sức khỏe và tinh thần bình thường. Sau khi hội ý ngay tại chỗ, Hội đồng xét xử (HĐXX) quyết định phiên tòa vẫn tiếp tục. Chủ tọa cho biết nếu trong quá trình xét xử bị cáo có vấn đề về sức khỏe và tinh thần sẽ được phép vịn tay vào vành móng ngựa.

 

Tuy nhiên, sau đó bị cáo Hoài chỉ gục mặt lên vành móng ngựa khóc lóc, lặng im, không trả lời các câu hỏi của chủ tọa phiên tòa. Trước sự bất hợp tác của Hoài, HĐXX phải đọc lại lời khai của bị cáo trong hồ sơ.

 

Sau khi công bố lời khai của Hoài thừa nhận sát hại bé Khuất M.Q., 4 tuổi, bằng 12 nhát dao, HĐXX đã ngừng đọc nội dung giám định pháp y vì cho rằng công bố nhiều sẽ làm gia đình nạn nhân đau lòng. Dưới hàng ghế gia đình bị hại, bố mẹ của hai bé gái nạn nhân liên tục lấy tay quệt nước mắt.
 

10 giờ 30 phút, phiên tòa chuyển sang phần tranh luận. Lúc này, bị cáo Hoài vẫn gục mặt khóc, lấy tay che mặt liên mồm nói: “Bị cáo đau đầu quá! Bị cáo không làm hại ai cả! Bị cáo đau đầu quá, không chịu được!”.

 

Bị cáo Hoài sau đó lại gục mặt xuống ghế. Cảnh sát hỗ trợ phải nâng bị cáo dậy song Hoài lại nằm vật ra ghế, liên tục kêu: “Đau đầu quá, bị cáo không chịu được!”.
 

11 giờ, trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định dù bị cáo Hoài không khai nhận hành vi phạm tội tại toà nhưng căn cứ vào  nhiều yếu tố cùng hiện trường đã “phơi bày tội ác của Hoài "cố tình thực hiện tội phạm đến cùng, khi gặp cản trở đã ra tay tàn sát, chém cháu bé cho đến chết”.

 

Cha mẹ 2 nạn nhân mang di ảnh của con gái nhỏ tới phiên toà
 
Đại diện Viện Kiểm sát cũng bác bỏ đề nghị giám định tâm thần đối với bị cáo Hoài của luật sư bào chữa, đồng thời cho rằng bị cáo có hành vi chống đối, tỏ ý bất hợp tác tại toà. Đây sẽ được coi là tình tiết tăng nặng hình phạt.

 

Cho rằng bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ nào, đại diện Viện Kiểm sát đề nghi tuyên phạt bị cáo Đặng Trần Hoài tử hình về tội Hiếp dâm và Giết người; 3-4 năm tù do Cướp tài sản. Nghe Viện Kiểm sát đề nghị mức án, bị cáo Hoài được các cảnh sát sốc nách và giữ cho không gục xuống.

 

11 giờ 20 phút, trong lời nói sau cùng, bị cáo Hoài bất ngờ tỏ vẻ tỉnh táo khi nói rành rọt: "Cháu gửi lời xin lỗi chú H. (bố của 2 nạn nhân), xin lỗi gia đình nạn nhân. Xin toà khoan hồng để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời".

 

11 giờ 35, HĐXX nghỉ nghị án, thông báo sẽ tuyên án ngay trong buổi trưa. Lúc này, bị cáo Hoài trở lại trạng thái bình thường, cúi xuống lấy nước uống, ngó nghiêng quan sát mọi người. Khuôn mặt Hoài ráo hoảnh, không còn kêu khóc đau đầu như trước.
 

12 giờ 35 phút, nghe Chủ toạ phiên toà tuyên án, bị cáo Hoài lại lăn ra sàn nhà khóc lớn: "Chú H. (bố của 2 nạn nhân) ơi, chú tha cho cháu. Chú cho cháu cơ hội làm lại cuộc đời". Lực lượng cảnh sát lại phải tới sốc nách bị cáo Hoài đứng dậy nghe toà tuyên án.

 

Xét tội ác man rợ, không thể cải tạo được của bị cáo, HĐXX tuyên Hoài tử hình về tội giết người, tử hình về tội hiếp dâm, 5 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình. Ngay sau khi toà tuyên án, lực lượng cảnh sát áp giải "sát thủ cuồng dâm" này về nơi giam giữ.

 

Đặng Trần Hoài luôn cúi gằm mặt trên hàng ghế bị cáo
 
Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội truy tố Đặng Trần Hoài về 3 tội danh: Giết người, Hiếp dâm trẻ em, Cướp tài sản, trong đó 2 tội danh Giết người và Hiếp dâm trẻ em có khung hình phạt cao nhất tới tử hình.

 

Cáo trạng đã nêu ra hàng loạt hành vi phạm tội tàn bạo, bỉ ổi, ghê tởm của Hoài. Theo cáo trạng, sau khi đi ăn cưới một người bạn về, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 29-7-2012, Hoài đi xe máy đến thôn Triều Đông, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đi qua nhà anh Khuất Văn H., thấy cổng mở, Hoài dựng xe máy, đi vào bên trong.

 

 Phát hiện trong nhà có 2 bé gái là các con của anh H. ở nhà một mình, Hoài nảy sinh ý định hiếp dâm cháu Khuất T.H. (sinh ngày 3-9-2004). Hoài hỏi cháu bé: “Bố mẹ cháu đâu?” Thấy cháu H. trả lời: “Bố đi làm, còn mẹ đi chợ”. Biết trong nhà không có người lớn, Hoài ra tay hành động.

 

 Hoài lôi bé H. xuống bếp, lấy con dao, một tay cầm dao, một tay túm gáy cháu H. kéo xuống rồi lại lôi lên nhà uy hiếp và dùng vũ lực để làm hại cháu H. Thấy chị bị hại, cháu Khuất M.Q. (sinh ngày 19-8-2008) sợ hãi kêu khóc. Thấy vậy, Hoài cầm dao chém nhiều nhát vào đầu vào cổ Q. làm cháu chết ngay tại chỗ.

 

Sau khi đã sát hại bé Q., Hoài quay ra tiếp tục làm trò mất nhân tính với cháu H. Khi Hoài đang thực hiện hành vi thú tính thì anh Khuất Văn Ph. là bác ruột của 2 bé gái, chạy sang cũng bị Hoài dùng dao chém.

 

Gây án xong, Hoài lao ra ngoài trong tình trạng trên người chỉ có chiếc áo sơ mi khoác ngang người. Hắn cướp chiếc xe máy của chị Trần Thị Oanh đi ngang qua định tẩu thoát nhưng không thành. Hoài bị quần chúng bắt giữ và giao cho cơ quan điều tra sau đó.

Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI