Tội lỗi của thiếu nữ yêu người đồng tính

Tin mới

22/10/2009 21:18

"Nghĩ tình yêu này là ngang trái, cháu định cướp tài sản đi khao bạn bè bữa cuối cùng, gặp lại "người yêu" lần cuối rồi sẽ tự tử", cô bé chưa tròn 15 tuổi lý nhí trả lời lý do sát hại bà lão 75 tuổi để cướp tiền.

Bị cáo Ly cúi đầu, lầm lũi bước vào khán phòng của TAND quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thiếu nữ xinh xắn, ưa nhìn quay xuống tìm bóng dáng người thân, nhưng chỉ có người cha đẻ mà lâu lắm rồi cô không gặp, đang nhìn cô bằng ánh mắt buồn bã.

Ngày 20-10, cáo trạng tại tòa cho thấy, bố mẹ Ly chia tay từ năm cô 4 tuổi. Thiếu sự chăm sóc của cha, cô bé nhận anh Đỗ Mạnh Hùng (44 tuổi, ở Hoàng Mai) làm bố nuôi. Không hợp với mẹ đẻ, Ly bỏ nhà đến chỗ bố Hùng.

Chiều 13-4, khi thấy không ai ở nhà, Ly vào phòng ngủ của anh Hùng mở tủ lấy trộm 700.000 đồng. Sau đó, cô bé sang nhà mẹ của anh Hùng, trèo lên gác xép, dùng dao cậy tủ nhưng không lấy được tài sản. Ly quay lại nhà bố nuôi lấy đồ đạc cá nhân định bỏ đi.

Thấy Ly, bà Nguyễn Thị Vòi (75 tuổi, bác anh Hùng) giữ lại, bảo: "Chờ bố cháu về rồi đi đâu hãy đi” và cầm túi đồ của cô cất vào trong nhà.

Đứa con gái nuôi của anh Hùng không nói không rằng cầm chày ở gầm ghế, đập ngay vào đầu của bà Vòi. Ly đẩy bà lão vào nhà tắm bóp cổ, uy hiếp: “Cháu đang cần tiền tiêu, bà đưa cho cháu, chỉ một lần này thôi”.

Sợ hãi, bà Vòi lập cập: “Ừ, bà cho mày tiền, mày đừng giết bà, bà già rồi”. Cầm 500.000 đồng, cô bé tha chết cho bà lão, rồi bỏ nhà đi.

Tại phiên xử, giải thích việc làm mất tính người của mình, Ly lí nhí: “Lên 4 tuổi, cháu đã phải sống trong cảnh gia đình ly tán, bố lấy vợ, mẹ không để ý đến tâm tư, tình cảm của cháu. Cũng thời gian này, cháu “yêu” một bạn cùng giới. Nghĩ tình yêu này là ngang trái, cháu định cướp tài sản để đi khao bạn bè một bữa cuối cùng, định gặp lại "người yêu" lần cuối rồi sẽ tự tử".

Nhận định hành vi của Ly là nghiêm trọng nhưng do khi phạm tội cô chưa đến tuổi thành niên nên tòa tuyên án 4 năm tù giam về tội cướp tài sản.
Theo Nam Anh (VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI