Đồng chí Bùi Công Nguyên- ảnh cơ quan công an cung cấp

Trung úy Bùi Công Nguyên - ảnh cơ quan công an cung cấp

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Sơn La và kế hoạch của Công an huyện Mộc Châu về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm nhằm đảm bảo an ninh, trật tự bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, ngày 28-1, Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm ma túy trên Quốc lộ 43, thuộc địa phận xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.

Đến khoảng 17 giờ 15 cùng ngày, có 1 nam giới người dân tộc Mông đang điều khiển xe máy đi trên Quốc lộ 43, theo hướng Lóng Sập đến thị trấn Mộc Châu, khi gặp tổ công tác đã tăng ga bỏ chạy.

Trung úy Bùi Công Nguyên, thành viên tổ công tác nhận ra đây là Tráng A Trá (SN 1977, ở bản Co Cháy, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, nghiện ma túy và đã có 1 tiền án 7 năm tù về tội danh liên quan đến ma túy), đã hô đồng đội truy đuổi, đồng thời dùng xe máy đuổi theo.

Đến Km 88 + 400 Quốc lộ 43 thuộc địa phận bản Là Ngà, xã Mường Sang thì tiếp cận được đối tượng. Trung uý Nguyên vừa rút thẻ ngành và yêu cầu kiểm tra, đối tượng không chấp hành và rút trong túi ra một súng ngắn chĩa thẳng vào ngực Trung uý Nguyên, bắn làm anh Nguyên bị thương nặng.

Đối tượng Trá A Trá- ảnh cơ quan công an cung cấp

Tráng A Trá tại cơ quan điều tra - ảnh cơ quan công an cung cấp

Lúc đó, các thành viên trong tổ công tác đã đuổi kịp và kịp thời khống chế, bắt giữ được đối tượng, thu giữ 1 khẩu súng ngắn và 13 viên đạn.

Tổ công tác và người dân đã đưa Trung uý Nguyên đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, Trung uý Nguyên đã từ trần vào hồi 18 giờ 30 ngày 28-1.

Lập tức Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án để xử lý nghiêm đối tượng trước pháp luật; đồng thời tổ chức tang lễ cho Trung uý Bùi Công Nguyên theo nghi thức của ngành.

N.Quyết