Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh tây Ninh cho hay đã bắt giữ được đối tượng cướp tài sản của nữ tài xế taxi.

Đối tượng được xác định là Lê Văn Phước, 27 tuổi, ngụ ấp Bến Cừ, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 3.8, do không có tiền nên Phước nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của tài xế xe taxi. Để thực hiện ý định đó, sau khi uống cà phê, Phước lấy 1 cái muỗng cầm theo người, để xe môtô cặp đường hẻm thuộc phường III, thành phố Tây Ninh rồi điện thoại cho taxi đến.

Sau 5 phút, chị T. điều khiển xe taxi 7 chỗ đến đón và thấy Phước đi bộ từ trong hẻm ra, tay cầm 1 nón bảo hiểm. Phước yêu cầu chị T. chở đến huyện Dương Minh Châu.

Đến khu vực ấp Phước Tân 2 (xã Phan, huyện Dương Minh Châu), thấy hai bên đường có nhiều rẫy mì, cao su vắng người qua lại, Phước đang ngồi ghế phía sau dùng muỗng giả làm hung khí kề cổ chị T. yêu cầu dừng xe, tắt đèn, đưa điện thoại.

Đối tượng Lê Văn Phước.

Đối tượng Lê Văn Phước.

Hoảng sợ, chị T. đưa hết tài sản trong người (gồm có 1,6 triệu đồng, ĐTDĐ Iphone 4S và  Nokia X1) cho Phước. Chưa thoả mãn, Phước lôi nữ tài xế vào rẫy cao su khống chế đòi quan hệ, nhưng chị T. van xin nên Phước kéo chị trở ra xe taxi. Thấy tên cướp sơ hở, nhanh trí, chị T. khóa cửa xe không để Phước vào, rồi chạy xe đến Công an trình báo.

Nhận được tin, Ban lãnh đạo Công an huyện Dương Minh Châu huy động lực lượng đến ngay hiện trường điều tra và truy tìm đối tượng gây án.

Do trời tối, hiện trường xảy ra không để lại nhiều vật chứng nên công tác điều tra hết sức khó khăn. Không chùng bước, các điều tra viên xem xét kỹ từng dấu vết nhỏ nhất thu lượm được, khám nghiệm hiện trường, thu thập các chứng cứ.

Qua 6 ngày đêm điều tra, đến hôm 9.8, công an xác định kẻ gây án là Lê Văn Phước, 27 tuổi, ngụ ấp Bến Cừ, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành.

Vừa lúc này, Công an huyện nhận được tin báo của một tài xế taxi về cuộc điện thoại yêu cầu cử tài xế taxi nữ đến chở mấy người em gái về Tân Biên. Người này nghi vấn khách hàng trên có thể là đối tượng đã cướp tài sản của người đồng nghiệp của anh.

Khi chị T. điều khiển xe taxi đến điểm đón thì nhận ra ngay vị khách hàng chính là kẻ hôm trước ra tay cướp tài sản của chị. Xác định đúng đối tượng, Công an ập đến bắt Phước.

Qua làm việc ban đầu, Phước khai nhận, sau khi gây án, Phước đón xe ôm trở lại TP.Tây Ninh lấy xe, về nhà đưa tiền cho vợ rồi đem bán Iphone 4S được 1,7 triệu đồng, còn điện thoại Nokia X1 đưa cho vợ xài. Tiền điện thoại bán được, Phước mang đi mua 1 bình xịt thuốc. Hết tiền, Phước tiếp tục lên kế hoạch đi cướp như cũ thì bị bắt.

Qua khám xét, Công an đã thu giữ 2 điện thoại, 1 bình xịt thuốc và các vật dụng khác liên quan.

Theo T.N (Tây Ninh Online)