Đại tá Huỳnh Cầm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận, ngày 11-7 cho biết đã khởi tố, bắt giam 3 đối tượng: Nguyễn Văn Toàn (30 tuổi, trú huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), Trần Thế Quynh (23 tuổi, ngụ huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh), Đàm Trọng Nghĩa (35 tuổi, ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ba nghi can nói trên bị bắt giữ tại một tỉnh phía Bắc, di lý về Ninh Thuận.

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT Công an Ninh Thuận cho biết Toàn, Quynh, Nghĩa nằm trong đường dây các nhóm tội phạm dùng điện thoại gây ra hàng chục vụ lừa tiền ở nhiều tỉnh thành trong nước.

Thủ đoạn của nhóm tội phạm này là gọi điện vào máy bàn của người dân, tự xưng là công an và hù dọa gia chủ có liên quan đến các vụ án hình sự. Sau đó, bọn chúng đề nghị chủ nhân của số điện thoại được gọi chuyển tiền vào tài khoản do bọn chúng cung cấp, để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu cơ quan công an xác định Toàn là người trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn Nghĩa, Quynh mở trên 10 tài khoản tại các ngân hàng để nhận tiền của người bị lừa đảo.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, chỉ riêng tại Ninh Thuận, từ ngày 6-6 đến ngày 15-6-2017, có 37 trường hợp bị lừa bằng hình thức nói trên, trong đó có 8 người đã chuyển tiền với gần 1,8 tỉ đồng. Công an tỉnh Ninh Thuận tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Lê Trường