Ngày 5-12, Công an phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP HCM cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo từ ông Vũ Việt Hùng (SN 1965, ngụ Bình Dương) tố bị một người đàn ông ngoại quốc tấn công thương tích. 

Trong đơn tố cáo, ông Hùng cho biết đang làm bảo vệ tại một toà nhà trên đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền. 

Tổng giám đốc Bệnh viện FV bị tố say xỉn đánh người thương tích - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Bệnh viện FV bị tố đánh người thương tích và không hợp tác với công an - ảnh CTV

Khoảng 23 giờ 25 ngày 2-12, ông Hùng đang trực thì xuất hiện ôtô màu đen do 2 người ngoại quốc điều khiển đến. Họ bước xuống nồng nặc mùi bia rượu và yêu cầu được vào trong để tìm bạn. Ông Hùng không đồng ý và giải thích đây là nhà riêng, không có bạn của họ trong này. 

Tuy nhiên, ông J.M.G. (được xác định là Tổng Giám đốc Bệnh viện FV) không đồng ý và liên tục dùng chân đạp vào cửa nhà. 

Ông J.M.G. sau đó dùng tay đánh mạnh vào ngực, giật đứt nhiều nút áo khiến ông Hùng choáng váng. Theo ông Hùng, người ngoại quốc còn kẹp cổ, lôi ông về chốt trực bảo vệ để đánh. 

Một người hàng xóm phát hiện vụ việc liền chạy đến can ngăn. Chủ nhà nơi ông Hùng làm bảo vệ cũng xuống giải thích thì ông J.M.G. mới biết mình nhầm nên rời đi. 

Tổng giám đốc Bệnh viện FV bị tố say xỉn đánh người thương tích - Ảnh 2.

Ông Hùng nhập viện theo dõi sức khỏe

Đến 3-12, Công an phường Thảo Điền đã mời ông Hùng, ông J.M.G. và một người phụ nữ lên trụ sở làm việc. 

Ông J.M.G. khẳng định do có một người bạn ở đây gọi điện vì gặp chuyện xấu nên cùng bạn đến để giúp. Tuy nhiên, khi đến hỏi thì ông Hùng không hiểu tiếng Anh nên mâu thuẫn. Thấy ông Hùng rời đi nên ông J.M.G. đi theo kéo lại, yêu cầu được vào nhà giúp bạn nhưng không được. 

SỸ HƯNG