Theo thông tin ban đầu, sáng 19-7, anh L.K.H (SN 1991, quốc tịch Hàn Quốc) mở cửa căn hộ P708-P2 tại khu đô thị Ciputra (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để chị Kiều Thị T. (SN 1984, quê quán Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) dọn dẹp.

Lúc này, anh H. và chị T. bất ngờ phát hiện cửa căn hộ trên có dấu hiệu bị phá. Két sắt để trong phòng ngủ nằm lật ngược và bị phá từ phía dưới đáy, toàn bộ tài sản bên trong két đã không còn.

Tổng giám đốc công ty báo mất hơn 8 tỉ đồng trong căn hộ ở Ciputra - Ảnh 1.

Toà nhà nơi được cho là xảy ra vụ việc báo mất hơn 8 tỉ đồng

Căn hộ P708 được ông L.G.M (SN 1968, quốc tịch Hàn Quốc), là tổng giám đốc của một công ty đặt trụ sở tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), thuê để ở. Thời điểm này, ông L.G.M đang không có mặt tại Việt Nam.

Theo bà H.T.H.P, trợ lý của ông L.G.M, khoảng 9 giờ 35 phút ngày 19-7, bà nhận được điện thoại thông báo về sự việc. Ngay lập tức, bà P. đến hiện trường, đồng thời thông báo cho chủ nhà cũng như cơ quan công an.

Bà P. cho hay vào thời điểm bà có mặt, đồ đạc phía trong căn hộ không bị xáo trộn nhiều. Kẻ gian chỉ vào phòng ngủ, lôi két sắt từ trong tủ ra và phá từ phía dưới đáy.

Tổng giám đốc công ty báo mất hơn 8 tỉ đồng trong căn hộ ở Ciputra - Ảnh 2.

Hình ảnh về chiếc két sắt bị phá từ phía đáy

Cũng theo bà P., sau đó bà được ông L.G.M thông báo tài sản bên trong két gồm khoảng 1 tỉ Việt Nam đồng, 15.000 Nhân dân tệ, 4 đồng hồ trị giá khoảng 7 tỉ và 10 chỉ vàng loại 1 chỉ 1 tấm. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 8,1 tỉ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Xuân Đỉnh và Công an quận Bắc Từ Liêm đã có mặt, ghi nhận hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

B.H.Thanh