Ngày 24-9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết các phòng nghiệp vụ đang phối hợp với Công an huyện Củ Chi và các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ nổ súng khiến 2 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, tối 21-9, ông Lê Văn Tư (SN 1970; ngụ xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) nhậu với một số người thân trong gia đình tại nhà. Trong lúc nhậu, ông Tư và anh rể là ông Huỳnh Văn Chính (SN 1963; ngụ huyện Củ Chi) xảy ra mâu thuẫn nên có lời qua tiếng lại.

Không nói nhiều, ông Tư vào nhà lấy khẩu súng hơi tự chế bắn vào đầu ông Chính khiến nạn nhân ngã gục. Lúc này, anh Đinh Tiến Bình (SN 1982; con rể ông Chính) thấy cha vợ bị trúng đạn chạy vào can ngăn cũng bị bắn vào đầu, gục tại chỗ.

Sau khi bắn gục 2 người, ông Tư gí súng vào giữa trán mình tự sát, chết tại chỗ.

Gia đình đưa ông Chính và anh Bình vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên anh Bình đã tử vong. Riêng ông Chính đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay khi án mạng xảy ra, Công an huyện Củ Chi cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng đến khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra, truy xét để làm rõ nguyên nhân.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an thu giữ 1 khẩu súng hơi tự chế bị vỡ nhiều mảnh, 2 hộp đạn chì. 

Phạm Dũng