Ngày 9-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 9 – TP HCM cho biết đã bắt được băng cướp nhí gây ra một số vụ cướp trên địa bàn quận gồm: Võ Thành Nam (SN 1999 ngụ quận 9), Nguyễn Văn Kiệt (SN 1992, quê Bạc Liêu), Trương Hữu Vinh (SN 1997, quê Đồng Tháp), Châu Hoàng Anh (SN 1999, ngụ quận 9), Trương Văn Nhắt (SN 1996, quê Hậu Giang).

Nam (ảnh trên) cùng đồng bọn tại công an
Nam (ảnh trên) cùng đồng bọn tại công an

Trước đó, ngày 25-8, chị Cao Thị Thảo Trâm (SN 1994, ngụ quận 9) đã đến công an trình báo việc chị bị một băng cướp tuổi teen khống chế vào bụi cây rậm rạp ở khu vực Bưng Ông Thoàn (Tăng Nhơn Phú B, quận 9). Nhóm này dọa giết chị Trâm để cướp xe gắn máy.

Theo trình bày, chị Trâm đang lưu thông trên đường vắng thì một thanh niên chạy đến chặn đầu xe "xin ít xăng". Chị Trâm từ chối thì bất ngờ bị 3 thiếu niên khác chạy ra cầm dao lôi vào bụi rậm và dọa giết nếu không giao xe cho bọn chúng. Sợ nguy hại tính mạng, chị Trâm để xe lại cho bọn cướp, sau đó đến báo công an.

Trong khi công an đang truy xét vụ cướp do chị Trâm trình báo thì tối 2-9, anh Lê Hoàng Tùng (SN 1993, quê Bình Định ) cũng đến trình báo bị cướp.

Theo đó, anh đang tâm sự với người yêu trong khuôn viên chùa Thanh Long (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9) thì bị 2 thanh niên đến dùng mã tấu khống chế đưa sâu vào khu nghĩa địa. Sau đó, bọn chúng lấy của anh Tùng 1 chiếc xe gắn máy, 1 điện thoại di động, 300.000 đồng rồi tẩu thoát.

Rạng sáng ngày 5-9, 2 tên trong băng này là Kiệt và Nhắt đã trộm 2 xe máy tại cây xăng Ngô Quyền (số 163A, Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận ) thì bị công an bắt khẩn cấp.

Tiếp đó, các đối tượng trong băng cướp nói trên lần lượt sa lưới qua lời khai của Kiệt và Nhắt. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ hành vi của từng đối tượng trong các vụ cướp.

Tin-ảnh: Phạm Dũng